Nghệ An: Nhiều vấn đề pháp lý cần được làm rõ trong việc UBND xã Nghi Phong thu hồi đất của công dân

T4, 15/06/2022 9:50 sáng | 24H

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở TP Vinh hoang mang khi phát hiện nước máy chuyển màu vàng, nhiều cặn. Người dân lo lắng phản ánh đến nhà máy nước nhưng tình hình không được cải thiện.

Những ngày gần đây, nhiều người dân ở nhiều nơi TP Vinh, Nghệ An hoang mang, lo lắng khi phát hiện nước máy sinh hoạt bất ngờ có màu vàng, đục, có mùi tanh. Tình trạng nước có màu bất thường xuất hiện tại nhiều địa bàn như: Xã Hưng Chính, Hưng Lộc, phường Lê Mao, phường Vinh Tân… Anh Nguyễn Đông, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh, bức xúc: “Nhiều ngày nay nước máy bất ngờ chuyển màu vàng khè. Lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên gia đình không ai dám dùng”.

Nước máy chuyển màu bất thường, dân hoang mang không dám sử dụng - Ảnh 1.

Nước máy nhiều hộ dân tại TP Vinh chuyển màu bất thường. Ảnh: Người dân cung cấp

Tại xã Hưng Chính, TP Vinh những ngày nay nhiều người dân các xóm 2, 3 và 4 vô cùng bức xúc khi nước máy sinh hoạt bất ngờ chuyển màu vàng đục, có mùi hôi.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch UBND xã Hưng Chính, TP Vinh, lo lắng “Cách đây hơn tháng, nhiều người dân phản ánh tình trạng nước có màu bất thường, bốc mùi hôi. Xã sau đó đã liên hệ phía Công ty CP Cấp nước Nghệ An để đối thoại với người dân. Khi đối thoại, phía công ty có hứa sẽ khắc phục, tuy nhiên chỉ được một thời gian, giờ nước lại bẩn trở lại”.

Được biết, Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An có khoảng 96.000 khách hàng ở TP Vinh. Tình trạng nước máy chuyển màu bất thường ở TP Vinh xảy ra ở một số khu vực từ 2 đến 3 tháng nay, những ngày gần đây thì xuất hiện trên diện rộng. Chỉ tính riêng từ 0 giờ đến 15 giờ ngày 14-6, phía công ty cấp nước đã nhận được 188 cuộc điện thoại của người dân phản ánh tình trạng nước bẩn, đục.

Liên quan đến tình trạng trên, ông Hoàng Văn Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An, thừa nhận có tình trạng nước máy cấp cho nhiều hộ dân trên địa bàn TP Vinh màu bất thường, không đảm bảo chất lượng. Hiện công ty đang tập trung tìm nguyên nhân để đưa ra hướng khắc phục.

Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết hiện đơn vị đã trực tiếp lấy mẫu nước tại hộ dân và khuôn viên nhà máy để xét nghiệm, khi có kết quả sẽ báo gửi cơ quan chức năng và đơn vị cấp nước để có hướng xử lý.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: nld.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục
XEM BÀI VIẾT THEO NGÀY
Tháng Bảy 2022
H B T N S B C
« Th6    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031