T6, 30/07/2021 1:55 chiều | 24H

Sáng 29/7, ông Hoàng Văn Bộ – Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hồ Ngọc Trường – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu) do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã, có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Hồ Ngọc Trường là 14 ngày kể từ ngày hôm nay (29/7/2021).

UBND huyện Quỳnh Lưu giao bà Bùi Thị Hường- Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm điều hành hoạt động của UBND xã Quỳnh Lâm.

Được biết, ông Trường đã để một người là F1 trở về nhà thăm vợ vừa sinh con. Cụ thể, anh H.T.C. (43 tuổi, tài xế xe buýt Đông Bắc, trú xóm 6, xã Quỳnh Lâm) là F1 của bệnh nhân H.T.Y đã được công bố sáng 28/7.

Theo quy định, anh C. phải cách ly y tế tại Trường Tiểu học Quỳnh Lâm. Tuy nhiên, ông Trường lại để anh C. là F1. đi về nhà thăm vợ con (vừa sinh) khi anh này chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19.

Chiều 28/7, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, anh C. dương tính với virus SARS-CoV-2. Anh C. khai, trong thời gian về thăm nhà anh chỉ tiếp xúc với vợ và con. Nay vợ và con anh C. trở thành F1.

Trao đổi qua điện thoại vào sáng 28/7, trả lời câu hỏi của PV: “Tại sao cho tài xế xe buýt là F1. về thăm vợ, con”, ông Hồ Ngọc Trường nói: “Em về mà hỏi xã (UBND xã Quỳnh Lâm), anh về nhà rồi”.

Khu vực cách ly tập trung của huyện Quỳnh Lưu.

Ngày 28/7, ông Hoàng Văn Bộ, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đã ký quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với xã Quỳnh Lâm và xã Quỳnh Văn (huyện Quỳnh Lưu).

Tác giả: PV

Nguồn tin: Truyền Hình Nghệ An

Bài viết cùng chuyên mục