T2, 04/06/2018 6:19 sáng | Vi Văn Tới

Do tuyến đê bãi ngang của huyện Quỳnh Lưu chưa hoàn thành nên nhiều du khách khi về với biển Quỳnh đi lại khá khó khăn.

Anh Vương, khách du lịch đến từ huyện miền núi Quỳ Châu lái ô tô trên đoạn đê bãi ngang huyện Quỳnh Lưu, than thở: Tôi lái xe từ bãi tắm xã Quỳnh Nghĩa đến bãi tắm xã Quỳnh Bảng trên tuyến đê này, không ngờ đi được một đoạn thì gặp đoạn đường đất gồ ghề đất đá, không thể qua nổi đành phải lùi xe lại.

Nhiều khách du lịch đã lâm vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” mỗi khi lái xe ô tô qua đoạn đê bãi ngang Quỳnh Lưu chưa được đổ bê tông này. Ảnh: Xuân Hoàng

Bà Nguyễn Thị Mười, nông dân xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu) chia sẻ: Rất nhiều khách du lịch do không biết thực trạng của tuyến đê này chưa xong nên cứ lái xe đi thẳng từ bãi biển Quỳnh Nghĩa đến Quỳnh Bảng, lâm vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”.

Theo quan sát của chúng tôi, trên những đoạn đê bãi ngang chưa được đổ bê tông, mặt đường dày đặc ổ trâu, ổ voi, sống trâu… rất khó đi, xe ô tô dễ chạm gầm khi đi qua đoạn đường này.

Chỉ có xe đạp, xe máy mới qua lại trên đoạn đê này. Ảnh: Quang An

Ông Nguyễn Văn Miên – Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu) cho rằng: Tuyến đê biển bãi ngang qua địa bàn xã 1,2 km, đến nay mới hoàn thành đổ bê tông được 1 km, còn 200 m là đường đất. Chưa hoàn thành đổ bê tông mặt đê, ngoài ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp còn gây khó khăn cho người dân tham gia giao thông, đặc biệt là đối với khách du lịch mỗi khi đến với biển Quỳnh.

Địa phương đã nhiều lần kiến nghị các cấp, ngành sớm hoàn thành nâng cấp tuyến đê này, nhưng qua nhiều năm thi công vẫn bỏ dở chừng.

Không chỉ khó đi, rác thải còn chất đống hai bên tuyến đê bãi ngang Quỳnh Lưu. Ảnh Quang An

Được biết, dự án tuyến đê biển bãi ngang huyện Quỳnh Lưu do Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư, được triển khai từ năm 2009, với tổng mức đầu tư hơn 157 tỷ đồng, nguồn vốn do Trung ương đầu tư. Sau 8 năm thực hiện vẫn còn khoảng 4 km trong tổng số hơn 9 km (từ xã Quỳnh Bảng đến Quỳnh Nghĩa) chưa hoàn thiện mặt đê.

Theo: Quang An – Xuân Hoàng (Báo Nghệ An)

Bài viết cùng chuyên mục