T4, 09/10/2019 9:35 sáng | 24H

Việc bổ nhiệm, giao quyền phụ trách cho nhân viên diện hợp đồng là vi phạm. Nữ điều dưỡng còn được hưởng các chế độ quản lý tại các khoa đang phụ trách

Trao đổi về sự việc nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang (sinh năm 1990) là lao động hợp đồng mà liên tục được giao phụ trách những phòng ban quan trọng của Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp), bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho rằng, đơn vị này đã làm sai thẩm quyền, lỏng lẻo trong công tác cán bộ.

Trung tâm y tế huyện Đăk Rlấp, nơi xảy ra sai sót trong công tác cán bộ.

Theo quy định, để được xem xét đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước thì người lao động phải là công chức, viên chức. Việc bổ nhiệm hoặc giao quyền phụ trách cho nhân viên diện hợp đồng là vi phạm nguyên tắc tổ chức cán bộ.

Nữ điều dưỡng hợp đồng Trương Huyền Trang còn được hưởng các chế độ cán bộ quản lý tại các khoa đang phụ trách dẫn đến sai phạm chồng sai phạm.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo và Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp đã thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với bà Trang. Đồng thời  đã lập Đoàn thanh tra, rà soát lại quy trình bổ nhiệm bà Trương Huyền Trang.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông khẳng định, trong sự việc này, không chỉ hủy bỏ quyết định bổ nhiệm sai là xong, mà sau khi thanh tra, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong việc giao quyền phụ trách cho nhân viên hợp đồng không đúng, xử lý nghiêm theo các quy định.

Trước đó, Sở y tế Đăk Nông đã thông tin chính thức về việc “thăng tiến thần tốc” của nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang. Cụ thể năm 2012, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng lao động đối với bà Trương Huyền Trang (sinh năm 1990, trình độ Điều dưỡng trung cấp).

Tháng 4/2017, bà Trang được ông Phạm Khánh Tùng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, ký quyết định giao phụ trách thủ kho tại đơn vị. Đến tháng 10/2017, bà Trang tiếp tục được ông Phạm Khánh Tùng giao phụ trách Khoa điều dưỡng.

Tháng 6/2018, bà Trương Huyền Trang tiếp tục được giao phụ trách Phòng Kế hoạch Tổng hợp và Vật tư Thiết bị y tế. Ngày 1/11/2018, bà Trương Huyền Trang (lúc này đã có bằng cử nhân điều dưỡng) tiếp tục được ông Phạm Khánh Tùng ký quyết định giao phụ trách Phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ – Điều dưỡng, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông. Mãi đến ngày 3/9/2019, bà Trang mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức nhà nước.

Là người ký các quyết định bổ nhiệm bà Trương Huyền Trang làm lãnh đạo các khoa/phòng nghiệp vụ của đơn vị, ông Phạm Khánh Tùng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp giải thích rằng, nữ điều dưỡng này được giao trọng trách quản lý là người có năng lực làm việc tốt, trong khi đơn vị thiếu nhân sự./.

Theo: VOV

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục