CN, 01/07/2018 9:06 chiều | Vi Văn Tới

 Người phụ nữ dừng ôtô rồi xuống nhổ trộm những khóm hoa được trồng làm cảnh ven đường khiến nhiều người bức xúc.

Liên quan đến thông tin người phụ nữ đi ô tô, bịt khẩu trang nhổ trộm hoa nơi công cộng, sáng ngày 1/7, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND quận 2 (TP.HCM) cho biết, ông chưa nhận được thông tin vụ việc này.

“Tôi chưa thấy ai báo về việc này. Tôi sẽ kiểm tra lại, nếu đúng xảy ra trên địa bàn quận 2, tôi sẽ cho xác minh”, lãnh đạo UBND quận 2 nói.

Trước đó, một tài xế đã chia sẻ đoạn clip được quay bằng điện thoại của mình ghi lại cảnh một người phụ nữ dừng xe ô tô, mở cửa để che chắn, sau đó bước xuống nhổ trộm những khóm hoa được trồng làm cảnh ở ven đường gây bức xúc cho những người chứng kiến.

Thậm chí người phụ nữ này còn bịt khẩu trang để không ai nhận ra mình.

Người phụ nữ nhổ trộm hoa đeo khẩu trang để tránh bị phát hiện

Theo tài xế trên, sự việc xảy ra vào ngày 30/6, tại quận 2, TP HCM.

Được biết, sau khi được đăng lên mạng xã hội, clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook khi nhận được hàng nghìn like và bình luận từ cư dân mạng.

Đa phần mọi người đều phản đối hành động của nữ tài xế này vì cho rằng, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng có thể sẽ mua được 1, 2 chậu hoa về trồng, không nên lấy hoa nơi công cộng như vậy sẽ làm xấu hình ảnh của một thành phố lớn.

Bạn Trà My bức xúc: “Đi ô tô hẳn là người có tiền, cớ sao lại có hành động như những kẻ đầu trộm thế”.

“Nếu yêu hoa thì đừng lấy trộm hoa nơi công cộng như thế. Hành động xấu xí quá! Nếu chồng con hay người yêu của nữ tài xế này mà biết thì không biết họ nghĩ sao”, bạn Văn Cảnh nói.

Còn nhớ, cách đây không lâu, ở Hà Nội cũng xảy ra trường hợp tương tự như trên.

Cụ thể, ngày 31/5, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip người phụ nữ đi ô tô thản nhiên dừng xe bê chậu hoa để ven đường, trước cửa một trang trại hoa tại Mê Linh, Hà Nội.

Theo người quay đoạn clip, sự việc xảy ra vào 16h ngày 30/5.

Hình ảnh người phụ nữ dừng xe trộm hoa khiến nhiều người phải suy nghĩ

Nói về việc này, sáng ngày 1/6, anh Nguyễn Thế Anh – Chủ cơ sở Vườn hoa Hồng Anh cho biết: “Mê Linh dạo này hay mất trộm. Mình đăng lên chủ yếu để anh chị em nhà vườn rút kinh nghiệm thôi. Hiện nay vườn nhà nào cũng lắp camera nên bên mình mất cũng dễ tìm. Nhưng có điều công việc khá bận, nó không đáng để phải truy tìm”.

Theo anh Thế Anh, việc mất hoa hay cây cảnh tại Vườn hoa Hồng Anh hay các vườn hoa khác trong khu vực không phải là chuyện hiếm nhưng một người đi ô tô, với bề ngoài sang trọng lại lấy hoa giữa ban ngày thì đây là lần đầu tiên anh biết.

Trước một số ý kiến cho rằng, có thể do người phụ nữ đi xe ô tô tưởng hoa đã bỏ ven đường thấy tiếc nên lấy về trồng, anh Thế Anh phủ định khả năng này và phân tích:

“Bên mình là cả khu nhà vườn, khi xuất hàng thường chuyển lên đường để bốc lên xe cho tiện. Suy nghĩ bao biện thì nhiều, bao giờ chả vậy.

Nhưng sự thật là mình để cây ở đó cho tài xế qua lấy. Chậu hoa nó chả đáng gì so với tụi mình sản xuất, có điều check camera thấy vậy thì cũng ngán ngẩm”.

Anh Thế Anh cũng chia sẻ, giá trị cây hoa không lớn nhưng khi mất như vậy nhà vườn sẽ phải tìm cây khác thay thế cho khách. Tuy nhiên, do đó là những cây khách chọn rồi nên việc tìm lại cũng mất nhiều thời gian và không được ưng ý. Vì vậy khiến nhà vườn rất khó chịu.

Theo: Thanh Giang (baodatviet.vn)

Bài viết cùng chuyên mục