T7, 13/01/2018 10:00 sáng | VinhPlus

Liên quan đến thông tin một doanh nghiệp tự ý lập hòm công đức tại chùa Phổ Am, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh rồi đưa khách Trung Quốc vào thu phí trái phép, ngày 12/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn chỉ đạo TP Uông Bí phối hợp cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm.

Doanh nghiệp đã tự ý lập hòm công đức tại chùa rồi đưa khách Trung Quốc vào thu phí trái phép (ảnh CTV)

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND TP Uông Bí chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ việc tổ chức các hoạt động du lịch trái phép, cho người nước ngoài vào làm việc tại chùa Phổ Am, lập hòm công đức và thu phí trái phép; từ đó xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/1.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Du lịch làm rõ, xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt, hướng dẫn viên và các đối tượng có liên quan theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý các hiện tượng lợi dụng các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng nhằm mục đích kinh doanh du lịch trái phép và các hoạt động trái phép khác.

Trước đó trên địa bàn TP Uông Bí xuất hiện thông tin Công ty cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt (trụ sở tại P602, tòa nhà DC, 114 Đội Cấn, Ba Đình, TP Hà Nội) đã tự ý lập hòm công đức rồi tổ chức đưa đoàn khách gồm 60 khách du lịch Trung Quốc không theo chương trình du lịch đến chùa và thu phí trái phép 200.0000 đồng/khách. Thông tin này sau đó đã được phản ánh đến cơ quan chức năng.

Một lãnh đạo TP Uông Bí cũng cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin trên, thành phố cũng đã có công văn chỉ đạo công an, các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ.

An Nhiên

Bài viết cùng chuyên mục