T3, 20/07/2021 3:20 chiều | Duy An

Cô nàng không chỉ khoe mình được tiêm vaccine Pfizer nhờ quan hệ của bố mẹ mà còn gây hoang mang dư luận khi so sánh các loại vaccine Covid-19.

Người dùng mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cô gái tên V.Ph.A. (sống ở Hà Nội) đăng tải status kèm theo hình ảnh đi tiêm vaccine phòng Covid-19. Cô này khá nổi tiếng vì là hoa khôi tại một cuộc thi nhan sắc trong trường đại học.

Điều khiến mọi người bức xúc là, trong khi rất nhiều người thuộc diện ưu tiên vẫn chưa đến lượt, thì V.Ph.A lại khoe vợ chồng mình được tiêm vaccine nhờ mối quan hệ của gia đình.

Trên Facebook cá nhân, cô này viết: “Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được nhưng hai vợ chồng muốn chờ Pfizer để tiêm. Đúng như mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có chút nhiều yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần“.

Status khoe hai vợ chồng được đi tiêm vaccine Plizer nhờ “ông bà ngoại”. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự không đồng tình và cho rằng việc hai người không thuộc diện ưu tiên lại nhờ vả để được tiêm vaccine trước là không thể chấp nhận được. Qua những bình luận trên mạng xã hội, hot girl này cũng khẳng định mình không hề đăng ký, mà nhờ quen biết mới được tiêm vaccine.

Một điều nữa cũng khiến nhiều người nổi giận, là cô gái này tỏ ra phân biệt, kỳ thị, tỏ thái độ sợ hãi khi tiêm một vaccine khác (đang rất phổ biến tại Việt Nam) và “thở phào nhẹ nhõm” vì được tiêm vaccine Plizer (rất hiếm) như ý muốn.

Nhiều bác sĩ, chuyên gia y tế đã khuyến cáo rằng các loại vaccine đã được kiểm định và thông qua đều tốt và đáng quý trong thời điểm này, người dân không nên kén chọn, trì hoãn tiêm chủng khi đến lượt. Vì thế, phát ngôn của V.Ph.A đã khiến một số người hoang mang, lo lắng.

V.Ph.A khẳng định mình không đăng ký tiêm chủng từ trước. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi hình ảnh và những trao đổi xung quanh việc tiêm vaccine của hai vợ chồng V.Ph.A trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội, hotgirl này đã vội vàng khóa các tài khoản Facebook, TikTok cá nhân lại để tránh soi mói. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhận diện được danh tính của vợ chồng cô và phát hiện ra hai người đã tiêm chủng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô.

V.Ph.A khoe giấy xác nhận tiêm chủng chụp ảnh logo xe sang khiến dân tình vô cùng bức xúc. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô đã lên tiếng xác nhận thông tin này. Trả lời báo Người Lao động, ông cho biết thông tin rằng người nhà của hotgirl V.Ph.A đã nhờ một bác sĩ trong bệnh viện để giúp cô này vào danh sách được tiêm vaccine là chính xác.

Phía bệnh viện đã yêu cầu nam bác sĩ tiêm vaccine cho cô gái giải trình. Bệnh viện cũng sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới.

Tác giả: Bích Chi – Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục