T3, 08/06/2021 3:04 chiều | Duy An

Trong quá trình làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, người đàn ông ở Nghệ An đã tiếp xúc gần với ông P.C.C., là trường hợp xác định nhiễm COVID-19 sáng nay.

Ngày 8/6, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An), cơ quan y tế đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với anh D.T.T (SN 1981), trú tại phường Lê Lợi, TP Vinh; là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh. Đồng thời, lực lượng chức năng khẩn trương phun khử trùng và truy vết các trường hợp F2.

Theo điều tra dịch tễ, 15h ngày 4/6, anh D.T.T. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnhHà Tĩnh để ký hợp đồng cung ứng dược phẩm cho bệnh viện có tiếp xúc trực tiếp với ông P.C.C. (bệnh nhân COVID-19) là kế toán trưởng của bệnh viện.

Sau đó, anh T. có đến phòng văn thư đóng dấu và quay lại phòng ông C. trực tiếp đưa bản hợp đồng.

Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh đã phong toả sau khi có ca nhiễm COVID-19

Sau khi rời bệnh viện, anh T. cùng 2 người khác (công dân Hà Tĩnh) đi trên xe cá nhân về Nghệ An trong ngày.

Đến sáng nay (8/6), khi có thông tin về trường hợp ông P.C.C ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Lê Lợi đã yêu cầu anh T. đến trạm y tế cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, cung cấp thông tin dịch tễ.

Từ ngày 4/6 đến nay, anh T. chủ yếu gặp gỡ, ăn uống trên địa bàn TP Vinh và đi làm tại Công ty Dược phẩm TW Colifa (trụ sở tại xã Nghi Kim, TP Vinh).

Hiện tại, cơ quan y tế đã truy vết được 24 trường hợp tiếp xúc với anh T.

Như An Ninh Tiền Tệ đã đưa tin, ngày 8/6, trong quá trình triển khai xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và bệnh nhân trong bệnh viện đã xác định 1 trường hợp dương tính với COVID-19, là ông P.C.C. (SN 1964), kế toán của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Văn Bình – Theo: ANTT/NĐT

Bài viết cùng chuyên mục