T7, 30/09/2023 10:45 sáng | Duy An

Vượt qua các thí sinh tại đêm chung kết, Phạm Thị Thùy Trang (SN 2007), Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An xuất sắc giành danh hiệu Hoa khôi Miss Vinh 2023.

Dù thời tiết có mưa, nhưng buổi chung kết vẫn đón nhận được sự quan tâm của các Quý vị đại biểu và đông đảo nhân dân. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tối ngày 29/9, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Thành đoàn Vinh phối hợp với các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình Chung kết hội thi “Thanh niên Thanh lịch thành phố Vinh” – Miss Vinh 2023”.

Dự buổi chung kết có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, lãnh đạo Thành ủy – UBND thành phố Vinh; Sở Văn hóa & Thể thao cùng các đơn vị đồng hành liên quan.

Mặc dù thời tiết không thực sự lý tưởng, có những lúc mưa phùn, song rất đông người dân địa phương và phụ cận tới xem, cổ vũ.

Top 20 thí sinh lọt vào chung kết. (Ảnh: Tuấn Anh)

Hội thi “Thanh niên thanh lịch Thành phố Vinh – Miss Vinh” khởi động vào đầu tháng 8/2023 với quy mô cấp thành phố. Với hội thi này, Ban tổ chức mong muốn quảng bá với bạn bè tỉnh Nghệ An nói riêng và bạn bè cả nước nói chung về trí tuệ, tài năng và sắc đẹp của các nữ thanh niên trên quê hương thành phố “đỏ” anh hùng. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập TP. Vinh, 15 năm Vinh đô thị loại I và thành phố đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô.

Trình diễn trang phục áo dài truyền thống thuộc bộ sưu tập ‘’Bản sắc Việt’’ đến từ nhà thiết kế Tạ Linh Nhân. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại đêm chung kết, các thí sinh xuất sắc cùng toả sáng trong những bộ trang phục áo dài truyền thống thuộc bộ sưu tập ‘’Bản sắc Việt’’ đến từ nhà thiết kế Tạ Linh Nhân. Với thiết kế chủ đạo là hình ảnh hoa sen được xử lý thủ công với kỹ thuật tạo khối 3D kết hợp hình ảnh các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Phần thi trang phục dạ hội. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bên cạnh những bộ áo dài thể hiện nét điệu đà đằm thắm của người con gái Việt Nam thì phần thi Trang phục dạ hội cũng đón nhận nhiều sự quan tâm của khán giả. Qua những bộ trang phục thể hiện sự tự tin, quyến rũ và đằm thắm của những thiếu nữ trong thời đại mới.

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết. (Ảnh: Tuấn Anh)

Xuyên suốt chuỗi sự kiện Miss Vinh 2023 các thí sinh đã trải qua nhiều hoạt động, các buổi đào tạo kỹ năng để trưởng thành và để có thể thể hiện xuất sắc nhất trong đêm chung kết.

Khoảnh khắc chờ xướng tên tân Hoa khôi. (Ảnh: Tuấn Anh)

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Hoa khôi thuộc về thí sinh mang số báo danh 28: Phạm Thị Thùy Trang (SN 2007), Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Vinh. Á khôi 1 thuộc về thí sinh mang số báo danh 48: Võ Nguyễn Trà My (SN 2006), Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An. Á khôi 2 thuộc về thí sinh mang số báo danh 03: Trần Thị Ngọc Linh (SN 2004), xã Hưng Hòa, thành phố Vinh.

Khoảnh khắc đăng quang của thí sinh Phạm Thị Thùy Trang. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bên cạnh đó từ những phần thể hiện xuất sắc của thí sinh, các giải thưởng được trao gồm: Triển vọng, Yêu thích nhất, Dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Best catwalk, Người đẹp khả ái, Đại sứ thương hiệu KangNam và Người đẹp nhân ái.

Chân dung tân Hoa khôi Thanh niên Thanh lịch thành phố Vinh” – Miss Vinh 2023 – Phạm Thị Thuỳ Trang. (Ảnh: Tuấn Anh)

Theo Tuấn Anh (Nguonluc.com.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục