T5, 17/03/2022 10:24 sáng | Duy An

Ngày 15/3 tại thành phố Vinh, bộ phận du lịch chuyên đề của PhucGroup đã chính thức tung sản phẩm kích cầu du lịch nội tỉnh Nghệ An, với mục đích kích cầu: “ Người Nghệ đi du lịch Nghệ An ” mang tên gọi: “ Sắc màu miền tây xứ Nghệ ”, nhằm hưởng ứng sự kiện mở cửa du lịch từ ngày 15/3/2022.

PhucGroup, đơn vị Lữ hành hàng đầu khu vực luôn song hành cùng các hoạt động quảng bá Du lịch Nghệ An ( Ảnh: Giám đốc Sở DL Nghệ An; Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Chủ tịch du lịch PhucGroup…trong sự kiện xúc tiến du lịch Nghệ An tại Hà Nội )

Từ ngày 15/3/2022, Du lịch PhucGroup chính thức khai thác sản phẩm Du lịch Miền tây xứ Nghệ hàng tuần với những điểm đến hấp dẫn như Đảo Chè Thanh Chương; Rừng Săng Lẻ,hệ thống Cọn nước di sản, điểm Du lịch Khe Cớ, Đền Vạn – Cửa Rào huyện Tương Dương , giao lưu văn nghệ du lịch cộng đồng tại các bản làng, VQG Pù Mát- Con Cuông, nghỉ khách sạn cao cấp hoặc đổi gió khám phá Homestay độc đáo, tour 2 ngày 1 đêm chỉ từ 1.090.000 đ/khách.

Được biết, sau ngày 22/3/2022, Du lịch PhucGroup cũng đồng loạt triển khai bán tour Sắc Màu Miền tây 2 với tuyến du lịch Quế Phong: du lịch cộng đồng Cọ Muồng, thác 7 tầng,Thác XaoVa, đền Chín  Gian ; du lịch cộng đồng bản Hoa Tiến -hang Bua huyện Quỳ Châu ; khám phá các cung đường hoa thị xã Thái Hòa: Trương Gia Trang, Hòn Mát…với chi phí tương tự.

Bà Lê Thị Hiền – Đại diện Truyền thông của Hệ thống Du lịch PhucGroup chia sẻ:  “ Nghệ An là tỉnh lớn , với dân số gần 3,5 triệu người, đứng thư tư Việt Nam. Hàng năm lượng khách từ Nghệ An đi nước ngoài và ngoại tỉnh cực kỳ lớn. Nhưng trong đó, đã có bao nhiêu phần trăm du khách hiểu hết về văn hóa, con người và những giá trị danh lam thắng cảnh trên quê hương. Có nhiều du khách đã đi du lịch rất nhiều song họ còn chưa biết rằng, Nghệ An có VQG và khu sinh quyển thế giới lớn nhất ASEAN, có nhiều điểm check in mê hoặc lòng người như Pù Mát, các điểm Du lịch tại Con Cuông,Tương Dương, Quế Phong cùng nhiều đặc sắc của văn hóa bản địa ”. Do vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch trong thời kỳ bình thường mới, vừa quảng bá tiềm năng to lớn của vùng đất “ địa linh nhân kiệt ”,sau một thời gian dài nghiên cứu, khảo sát, PhucGroup tung sản phẩm với mong muốn “ Người Nghệ đi du lịch Nghệ An ” mang tên gọi: Sắc màu miền tây xứ Nghệ.

Sắc màu hoa ban nở trắng núi rừng miền tây xứ Nghệ – Ảnh: Sao Mai – NTV

Trong thời gian qua, Du lịch Tây Nghệ An, du lịch cộng đồng Miền tây Nghệ An đang là những từ khóa được tăng hạng bởi những ai mê xê dịch, mê khám phá. Một vùng đất vẫn đang giữ được vẻ đẹp hoang sơ, nguyên sinh như bức tranh non nước hùng vĩ hài hòa.

Ẩm thực của đồng bào Thái ở miền Tây Nghệ An vô cùng phong phú, đa dạng và hội tụ những nét văn hóa bản địa đặc trưng. Chỉ cần thưởng thức một lần, du khách khó có thể quên các món ăn được đồng bào sáng tạo từ bao đời nay.

Với 16.493,7 km², Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam. Trong đó có tới 13.032,85 km² phía Tây là khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận với Vườn quốc gia Pù Mát, hai khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Pù Hoạt, Pù Huống. Chính vì thế có thể ví khu vực phía Tây Nghệ An là viên ngọc xanh mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho miền đất này.

Khu du lịch sinh thái Pha Lài kế bên Vườn quốc gia Pù Mát thuộc huyện Con Cuông

Một làng Thái cổ bên nếp nhà sàn truyền thống

Quốc lộ 7 qua địa phận xã Tam Đình và Tam Quang của tỉnh Nghệ An. Ở đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng săng lẻ Nghệ An trùng điệp xanh ngát.

Đền Vạn – Cửa Rào, Một di tích lịch sử văn hoá được công nhận và xếp hạng thuộc huyện Tương Dương – Vùng đất Trà Lân trong sử sách với những võ công oai hùng của cha ông “… Miền Trà Lân trúc chẻ, tro bay…”, với vị trí đặc biệt nơi Nậm Nơn – Nậm Mộ hợp lưu thành dòng Sông Lam nổi tiếng.

“ Đền Vạn – Cửa Rào có từ thời kỳ xa xưa. Nghe ông bà kể lại từ thời ấu thơ, thì Cửa Rào là một vùng trung tâm, giao lưu buôn bán…Chúng tôi vẫn còn nhớ rất rõ 1 hình ảnh mà ông bà kể lại đó là nhân dân chúng tôi bắc cây cầu tre để cho vua Bảo Đại đi qua. Vua Bảo Đại khi đó còn hiếm muộn cho nên lên đền Vạn dâng hương và cầu tự, theo truyền thuyết còn lưu truyền sau khi đi cầu tự về hoàng hậu đã sinh được 1 hoàng tử… Lâu nay ngôi đền này phù hộ độ trì cho quốc kế dân an, nhân dân rất phấn khởi ” – trò chuyện với chúng tôi ông Phạm Ái Hồng, người dân xã Xá Lượng, huyện Tương Dương cho biết.

Thác Khe Kèm hay còn gọi là thác Kèm mang vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng cho Vườn quốc gia Pù Mát. Thác cách thị trấn Con Cuông, tỉnh Nghệ An, khoảng 20 km về phía nam.Nhiều nhà khoa học khi nghiên cứu tại đây đã khẳng định thác Kèm là thác nước nguyên sinh bậc nhất Việt Nam.

Ngày 15/3/2017, Công ty Du lịch Quốc tế PhucGroup đã ký văn bản thành lập Trung tâm Lữ hành Quốc tế PhucGroup Pù Mát, có văn phòng tại huyện Con Cuông. Đến nay, PhucGroup là đơn vị đầu tiên và duy nhất mở Trung tâm Lữ hành Quốc tế tại khu vực Miền tây xứ Nghệ.

Du lịch cộng đồng Cọ Muồng – Huyện Quế Phong ( Ảnh:Báo Nghệ An )

Hương rừng xứ Quế – du lịch cộng đồng Quế Phong  ( Ảnh:  Báo Nghệ An)

Được biết, thời gian qua, trong vô vàn những bất lợi do dịch bệnh Covid-19, mảng kinh doanh Du lịch Lữ hành của PhucGroup vẫn luôn xứng đáng là Doanh nghiệp, Doanh nhân trẻ trên quê hương Bác Hồ, thực hiện xuất sắc nhiều nhiệm vụ như dịch vụ hậu cần vận chuyển cho Đại hội Đại biểu tỉnh Đảng bộ Nghệ An lần thứ 19, sự kiện 75 năm – Kỷ niệm ngành Lâm nghiệp Việt Nam, Lễ tổng kết hoạt động kinh doanh của Habeco Nghệ An…; để lại dấu ấn đậm nét trong các phong trào khởi nghiệp kinh doanh cũng như an sinh xã hội hướng về tết vì người nghèo, về học sinh vùng miền núi biên giới khó khăn; Chủ tịch Công ty đã được TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho Doanh nhân xuất sắc 2020 và Công ty được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho tập thể có những đóng góp xuất sắc cho phong trào an sinh xã hội.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Văn phòng điều hành du lịch PhucGroup

Số 20, đường số 3, khu đô thị mới Đông Vĩnh Lucky Arita, Tp.Vinh, Nghệ An

Số điện thoại: (0238) 3 567 787 -0238.3567 737 – Phụ trách khách đoàn: 0947 39 9669 – 0989 630 523 , Phụ trách tour ghép : 09 4247 7997

(Hoặc các văn phòng du lịch chi nhánh/ liên kết của hệ thống du lịch PhucGroup )

Website: www.phucgroup.vn

Tác giả: Duy An -Nguồn: PhucGroup

Bài viết cùng chuyên mục