T5, 05/07/2018 10:14 chiều | Vi Văn Tới

Nhặt được ví tiền trên đường, thanh niên sống tại thành phố Vinh (Nghệ An) đi ô tô đuổi theo để trả người đánh rơi, nhưng bất thành đã đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook và trả lại chủ nhân chiếc ví.

Thanh niên trong câu chuyện cảm động trên là anh Quế Thanh Hải (31 tuổi). Ngày 3/7, trên đường đi làm đã nhặt được một cái ví của một phụ nữ đi phía trước. Mặc dù phóng xe đuổi theo người đánh rơi, nhưng không kịp khi phải dừng đèn đỏ ngã tư.

1w_35

Anh Hải tin rằng sẽ nhanh chóng tìm ra người đánh rơi khi đăng tải thông tin lên mạng xã hội

Qua kiểm tra trong ví có hơn 15 triệu tiền mặt, một thẻ Đảng viên mang tên Nguyễn Thị Bình. Anh đã đăng tải thông tin lên tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân với mong mốn “ai là chủ nhân thì đến nhận lại. Họ rơi ví cũng như mình, chắc đang lo lắng”.

Chỉ sau thời gian ngắn, chủ nhân chiếc ví đã liên hệ với anh để nhận lại tài sản đánh rơi. Chị Nguyễn Thị Bình (41 tuổi) trú tại TP Vinh, chủ nhân chiếc ví cho biết: Trên đường từ nhà đến Trường THCS Quang Trung – TP Vinh thì đánh rơi ví.

Lúc đến điểm hẹn nhận đồ, chị Bình không mang theo giấy tờ tuỳ thân. Sau khi viết lại giấy cam kết và qua việc trao đổi đã xác thực các thông tin, chị Bình đã nhận lại đầy đủ tài sản đánh rơi.

Chị Bình nhận được tài sản bị đánh rơi. Ảnh: Chụp lại màn hình

Sau khi trả được tài sản cho người đánh rơi, anh Quế Thanh Hải đã lên Facebook: “cảm ơn các anh, chị và bạn bè anh em cộng đồng mạng đã chia sẻ bài để chủ nhân chiếc ví nhận lại trong quãng thời gian sớm nhất”.

Chia sẻ với PV về hành động của mình, anh Quế Thanh Hải cho biết thường tham gia nhiều diễn đàn, mạng xã hội nên tin rằng thông tin tìm người trả lại của rơi sẽ nhanh chóng được lan rộng và sớm trả lại đúng người cần trả.

Anh Quế Thanh Hải cũng cho rằng đây là việc bình thường, ai gặp tình huống tương tự cũng sẽ cố gắng cố gắng trả lại người đánh rơi. Mọi người trong gia đình chỉ biết hành động ý nghĩa của anh Hải khi được bạn bè chia sẻ.

Theo: TƯỜNG KHA (Tiền Phong)

Bài viết cùng chuyên mục