T6, 02/11/2018 7:24 chiều | Duy An

Bố thấy cô con gái bé của mình nhặt được chiếc ví rồi mua đồ chơi và nghĩ rằng con đã ăn trộm nên đánh con. Cô bé chạy ra khỏi nhà suốt 14 năm nay chưa về khiến cả gia đình khóc cạn nước mắt vì thương nhớ.

Sau trận đòn của bố, con gái 9 tuổi bỏ đi suốt 14 năm

Đứa con gái gia đình hết mực yêu thương, thế nhưng chỉ sau trận đòn roi của người bố khiến cô con gái bé bỏng bất ngờ bỏ đi suốt hơn 10 năm trời khiến cả gia đình vô cùng thương nhớ. Dù suốt 14 năm qua, người bố, người mẹ đã vô cùng hối hận và đau đớn trong lòng nhưng thông tin về con gái vẫn bạt vô âm tín

Gặp chúng tôi, chị Phạm Thị Anh Thư (sinh năm 1974, trú tại 46 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) không giấu được nỗi xúc động khi nhắc đến cô con gái của mình là cháu Nguyễn Thu Trang (sinh ngày 12.2.1995).

Nhớ lại chuyện xảy ra cách đây 14 năm, chị Thư nói: “Tôi quê gốc ở Sơn Tây và lấy chồng là anh Nguyễn Quý Phúc (1956) nhà ở số 46 Cầu Gỗ. Tôi sinh được cháu Nguyễn Thu Trang và em trai Trang tên là Nguyễn Phú Thịnh (1997). Gia đình khó khăn nên tôi thường bán nước ở quanh bờ hồ Hoàn Kiếm để nuôi các con ăn học và trang trải cuộc sống”.

chi-thu-1541140214-width640height633

Suốt 14 năm qua, chị luôn thương nhớ cô con gái của mình.

Chị Thư cho hay. vào chiều 27.4.2004 khi đó Thu Trang lên 9 tuổi và đang theo học trường tiểu học Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Lúc về nhà Trang có nhặt được 1 chiếc ví tiền và trong đó chỉ có ít đồng tiền lẻ. Trang thấy thế liền lấy ra và chạy đến phố Lương Văn Can để mua đồ chơi là mấy con thú mình yêu thích. Sau khi trở về nhà, bố của con phát hiện có chiếc ví và tiền liền cho rằng con gái mình ăn trộm, ăn cắp của ai đó.

Người bố nghĩ rằng con gái mình ăn cắp tiền của ai nên đã đánh đập. Quá sợ hãi, Thu Trang liền chạy đi khỏi nhà và men theo con phố qua nhà bà nội ở phố Gia Ngư và thẳng lên khu vực Hàm Cá Mập.

“Ngay sau khi phát hiện con gái chạy đi nhưng tôi không kịp, rồi mất dấu con từ đó. Quá lo sợ bởi những năm đó tôi cũng nghe đến chuyện bắt cóc trẻ con nên đã chạy về báo cho cả gia đình tỏa đi khắp nơi tìm con đến tận khuya, thậm chí cả đêm…”, chị Anh Thư gạt đi giọt nước mắt nói.

ba me 14 nam khoc can nuoc mat, tim kiem con gai bo di sau tran don hinh anh 2

Bức ảnh rõ mặt nhất của Thu Trang hồi 9 tuổi.

Biết con mình bị mất tích, hoặc bị lạc ở đâu đó chị Thư cũng nhiều người trong gia đình đã tỏa đi khắp nơi tìm kiếm. Không chỉ thế, gia đình còn in những tờ rơi đi dán khắp nơi, đến các cơ quan công an trình báo và mong được giúp đỡ.

14 năm vẫn bán nước quanh hồ Gươm chờ con gái

Những cuộc tìm kiếm vẫn cứ diễn ra mỗi ngày, nhưng sức người có hạn, gia đình khó khăn nên không thể tìm mãi. Người mẹ đành ngậm ngùi tiếp tục công việc bán nước quanh hồ Gươm với mong muốn có thể gặp lại cô con gái của mình.

“2 vợ chồng tôi không còn ở chung với nhau nữa, tôi về Sơn Tây (Hà Tây cũ) ở với mẹ đẻ nhưng vẫn bán nước quanh hồ Gươm suốt 14 năm với mong muốn nhìn thấy hoặc vô tình gặp lại cô con gái của mình”, chị Thư nói.

Chị Thư cũng từng nhận được nhiều thông tin và mỗi lần nhận được chị lại lóc cóc đến nơi tìm hiểu. Thế nhưng, tất cả đều không phải khiến người mẹ đã đi hết nửa cuộc đời vẫn ngày ngày mong ngóng con gái.

ba me 14 nam khoc can nuoc mat, tim kiem con gai bo di sau tran don hinh anh 3

“Hồi nhỏ Thu Trang hay ra quanh hàng nước của tôi để chơi và cháu được những bác thợ ảnh ở đây chụp cho nhiều, thế nhưng đến giờ chỉ còn giữ lại được ít bức thôi. Tôi vẫn nhớ như in, ngày con bỏ đi con vẫn mặc chiếc váy đồng phục áo trắng, váy vàng của trường tiểu học Trần Nhật Duật”, chị Thư nói.

Nhắc về đứa con gái bị thất lạc suốt 14 năm qua, chị lại không cầm được những giọt nước mắt nghẹn ngào: “Tôi sợ nhất cháu bị bắt cóc rồi bán sang biên giới, thế nhưng đó cũng chỉ là giả thuyết và mong con được gia đình nào đó nhận nuôi dưỡng”.

Trước khi chia tay chúng tôi, chị Thư nói: “Tôi giờ cũng sức khỏe yếu, không còn làm được việc nặng và cũng không biết có thể bán nước ở hồ Gươm để đợi con đến bao giờ nữa. Giờ mong muốn nhất là 2 mẹ con có thể gặp nhau, được ôm chặt đứa con gái bé bỏng và đáng thương trong lòng…”.

Chị Thư cũng nhắn gửi đến bạn đọc nếu ai nhìn thấy, có thông tin về Thu Trang đang ở đâu, xin vui lòng liên hệ với chị qua số điện thoại: 0349.523.510 hoặc số nhà 46 Cầu Gỗ – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Theo Lê Bảo (Tri thức trẻ)
Bài viết cùng chuyên mục