CN, 18/09/2022 3:43 chiều | Duy An

Tiếp nối những hành trình tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng thiết thực, ý nghĩa được tổ chức thường xuyên, ngày 17/9/2022, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp cùng Thành đoàn Vinh, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Nghệ An và Đồn biên phòng Môn Sơn,  tổ chức chương trình thăm khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 500 người dân tại bản Cò Phạt (xã Môn Sơn, huyện Con Cuông).

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Bản Cò Phạt, xã Môn Sơn,huyện Con Cuông

Bản Cò Phạt nằm ở thượng nguồn sông Giăng, giáp với biên giới Việt – Lào. Bản có 189 hộ tộc người Đan Lai, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Giao thông cách trở, người dân nơi đây rất khó tiếp cận các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ. Chương trình thăm khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí được tổ chức nhằm chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện cho dân bản được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Đoàn công tác hơn 30 y bác sỹ, nhân viên y tế, với sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại như: máy siêu âm, nội soi TMH, điện tim, máy test tiểu đường…

Tại đây, đoàn đã khám các chuyên khoa nội tổng hợp, ngoại tổng hợp, khám mắt, nội soi TMH, Test tiểu đường, siêu âm, điện tim… và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 người dân thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.


Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn tận tình tư vấn, hướng dẫn người dân cách chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình; tuyên truyền các biện pháp phòng tránh thai, cắt tóc miễn phí cho bà con.

BSCKII. Phạm Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKTP Vinh chia sẻ: “Đến với người dân vùng sâu, vùng xa này chúng tôi mới thấy hết được cuộc sống vất vả, thiếu thốn mọi mặt, đặc biệt là nhu cầu về dịch vụ y tế. Người dân nơi đây và nhiều làng quê miền núi, vùng sâu, vùng xa khác đang rất cần được chăm sóc sức khỏe. Bởi thế, hành trình của các chiến sĩ áo trắng sẽ tiếp tục được nối dài, tới nhiều hơn những nơi người dân thực sự cần chúng tôi”.

Cắt tóc cho học sinh nghèo trong bản

Có thể nói, ngoài việc phát triển và nâng cao chuyên môn, dịch vụ trong công tác khám, điều trị bệnh nhân; Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh đã không ngừng phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, thường xuyên tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, mang ý nghĩa xã hội thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, góp phần tạo điều kiện cho người dân nghèo ở các làng quê trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Tận tình, chuyên nghiệp và hết lòng vì bệnh nhân là những dấu ấn của BVĐK TP Vinh suốt thời gian qua

Tác giả: Lâm An – Nguồn: http://benhvienthanhphovinh.vn/

Bài viết cùng chuyên mục