T2, 11/10/2021 5:28 chiều | 24H

Từ một chàng trai làm xây dựng, Quang Linh truyền cảm hứng với tính cách cởi mở, tích cực làm từ thiện và giúp đỡ người dân châu Phi thoát đói nghèo.

Chàng trai Việt Nam sở hữu lượng theo dõi “khủng”

Nếu như trên Youtube hiện nay có rất nhiều Youtuber làm về cuộc sống sang chảnh tại nước ngoài thì Quang Linh Vlogs lại là trường hợp ngược lại. Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, anh không còn xa lạ với nhiều người khi sở hữu kênh Youtube có đến 2,3 triệu lượt subscribe với những đoạn clip ghi lại cuộc sống ở châu Phi với người dân còn nhiều khó khăn.

Quang Linh sinh năm 1997 tại Nghệ An, sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 2016, anh quyết định đến Luanda, thủ đô Angola tận châu Phi để lập nghiệp. Tại đây, Quang Linh làm công việc đầu tiên là thợ xây dựng, sau đó anh chuyển qua phát triển xưởng làm nước đá.

Chàng trai Nghệ An nổi tiếng ở châu Phi là ai và có cuộc sống thế nào? - Ảnh 2.

Quang Linh nổi tiếng với kênh Youtube hơn 2,3 triệu sub.

Từ cuối năm 2018, anh bắt đầu quay lại những đoạn clip cùng người bản địa ở Angola làm đá lạnh. Ngoài ra, anh dạy họ rất nhiều thứ trong cuộc sống đời thường như nấu những món ăn Việt Nam, dạy nói tiếng Việt hay reaction và nhảy những ca khúc Việt Nam.

Nội dung mới lạ cùng sự vui vẻ, mộc mạc trong những clip của Quang Linh giúp anh nổi lên như một làn gió mới trên mạng xã hội.

Chi sau 2 năm thành lập, kênh Youtube của Quang Linh Vlogs đã nhận được nút vàng với nhiều video thu về hàng triệu lượt xem. Đây là một thành tích đáng nể với một người công nhân làm Youtube nghiệp dư như anh.

Đáng nói, sau khi có lợi nhuận từ Youtube, Quang Linh đã quyết định không giữ cho riêng mình mà tích cực làm từ thiện, khoan giếng, xây nhà cho người dân châu Phi, giúp họ có công ăn việc làm, phát triển cộng sống.

Chàng trai Nghệ An nổi tiếng ở châu Phi là ai và có cuộc sống thế nào? - Ảnh 3.

Anh là nhân vật truyền cảm hứng, được nhiều người Việt ngưỡng mộ.

Nam Youtuber không ngại công khai số tiền anh nhận được từ Youtube. Tháng 1/2020, Quang Linh chia sẻ đoạn video công khai chi tiết số tiền anh nhận được từ Youtube mỗi tháng, thấp nhất từ thời gian ban đầu là 100 đô đến hơn 1000 đô sau khi nổi tiếng.

Quang Linh chia sẻ, trung bình anh nhận được khoảng 15-20 triệu đồng/tháng, tuy nhiên anh còn trả lương cho những người bạn châu Phi làm việc cùng mình và mua đồ giúp đỡ người dân rất nhiều. Vì vậy, ngoài làm Youtube, Quang Linh cũng kinh doanh thêm để có chi phí trang trải cuộc sống.

“Tôi bỏ ra công sức không thu về gì cả mà tạo Youtube để giúp đỡ người dân có công ăn việc làm và chi phí để lo cho gia đình. 1 tháng tôi có chi phí đủ để mua đồ ăn và đồ làm video, tặng quà, tiền lương cho các anh em làm video, tiền ăn uống hàng ngày… Nếu tôi không trả tiền cho các anh đen thì các anh sẽ không ở đây với tôi”, Quang Linh chia sẻ.

Chàng trai Nghệ An nổi tiếng ở châu Phi là ai và có cuộc sống thế nào? - Ảnh 4.

Quang Linh công khai mức thu nhập từ Youtube hồi tháng 1/2020. Hiện con số ấy đã tăng gấp nhiều lần nhưng anh vẫn góp tiền của mình để làm thiện nguyện ở châu Phi.

Hiện tại, khi lượng người xem và đăng ký kênh đã tăng lên đáng kể, số tiền từ Youtube Quang Linh nhận được cũng không hề nhỏ. Dù vậy, anh vẫn tích cực góp sức mình để giúp đỡ những người dân châu Phi khó khăn.

“Người dân ở đây thiếu thốn về vật chất, có cuộc sống rất khổ. Tôi thấy đồng cảm với cuộc sống của họ nên bỏ ít tiền mua đồ này, đồ kia cho các em nhỏ và các gia đình khó ăn ở vùng quê châu Phi”, chàng trai trẻ nói.

Tích cực làm từ thiện, giúp đỡ người dân châu Phi thoát đói nghèo

Hiện tại, “team châu Phi” của Quang Linh có thêm 4 người bạn nữa. Anh không những xây nhà cho họ, trả lương đầy đủ cho họ 4 tháng mà còn cùng họ làm các công tác xã hội như giúp người dân học làm nông nghiệp, xây nhà tình thương cho trẻ mồ côi, tặng bánh trung thu cho trẻ em, xây giếng, phát gạo cho người dân hay thậm chí là tổ chức những đám cưới theo phong tục Việt Nam cho người dân châu Phi.

Trong năm 2021, nam Youtuber hy vọng sẽ hỗ trợ được 5000 học sinh miền núi ở đây có đủ điều kiện đi học. Nếu đủ kinh phí, anh hứa sẽ giúp đỡ các em trong khoảng từ ba đến 5 năm, thậm chí lâu hơn nếu có thể.

Chàng trai Nghệ An nổi tiếng ở châu Phi là ai và có cuộc sống thế nào? - Ảnh 6.
Chàng trai Nghệ An nổi tiếng ở châu Phi là ai và có cuộc sống thế nào? - Ảnh 7.
Chàng trai Nghệ An nổi tiếng ở châu Phi là ai và có cuộc sống thế nào? - Ảnh 8.
Chàng trai Nghệ An nổi tiếng ở châu Phi là ai và có cuộc sống thế nào? - Ảnh 9.

Quang Linh và team của mình tích cực thực hiện những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người dân có cuộc sống đủ đầy hơn.

Ở châu Phi có nhiều trường học cũ kỹ, thậm chí được xây từ năm 1987 nên hư hỏng nặng. Nhà trường cũng không đủ kinh phí mua bàn ghế cho nên học sinh đến trường phải tự… vác ghế ở nhà đi. Hiện tại, đội ngũ của Quang Linh đã tiến hành sửa sang lại ngôi trường học mà người Pháp để lại trên vùng núi Angola với dự định hỗ trợ hàng nghìn học sinh ở đây tới trường.

“Nhà nước Angola miễn phí tiền học cho trẻ nhưng đồng phục, sách vở, tiền ăn thì gia đình phải tự lo. Mà đối với họ, tiền ăn phải kiếm hằng ngày, đâu dư dả để cho con đi học”, Quang Linh cho hay.

Hiện tại, kênh Youtube của Quang Linh nhận được sự ủng hộ lớn từ người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Nhiều mạnh thường quân hỗ trợ tiền, gạo để chàng trai trẻ góp thêm vào công tác từ thiện.

Chàng trai Nghệ An nổi tiếng ở châu Phi là ai và có cuộc sống thế nào? - Ảnh 10.

Quang Linh cùng những người bạn trong team của mình.

Với những hành trình thiện nguyện đáng quý của mình và nhóm bạn, Quang Linh vinh dự lọt vào danh sách nhân vật truyền cảm hứng năm 2020 của Wechoice Awards và nhiều lần xuất hiện trên bản tin thời sự hay chương trình “Ngày trở về – Trái tim có nắng” của Đài Truyền hình Việt Nam dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tác giả: Mochi

Nguồn tin: Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục