T3, 13/07/2021 4:03 chiều | Duy An

Đường Anh Dũng: “Tốc độ thành công của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”.

Hành trình từ con số âm

Xuất thân từ một gia đình không mấy khá giả, chỉ có ý chí và nghị lực làm kim chỉ nam cho tất cả, năm 18 tuổi, chân ướt chân ráo lên thành phố nuôi trong mình những ý chí và ấp ủ làm một chàng sinh viên ưu tú của trường Vinh, nhưng những cám dỗ chốn đô thị phồn hoa đã vùi dập tất cả những ước mơ

Bắt đầu từ một lần theo bạn bè thử chơi game và những lần thử ấy đã đưa Đường Anh Dũng từ một chàng sinh viên trở thành một con nghiện game không lối thoát, nợ nần bắt đầu chàng sinh viên trẻ ấy, Đường Anh Dũng bắt đầu tìm đến các hình thức vay nợ tín dụng đen, sau một thời gian lãi mẹ đẻ lãi con số tiền nợ đã lên đến 400 triệu đồng, tất cả tương lai trước mắt của Đường Anh Dũng gần như sụp đổ.

Bỏ ngang đại học, Đường Anh Dũng quyết định ra Quảng Ninh làm thuê cho người quen để kiếm tiền trả nợ cho gia đình. anh đã làm qua nhiều vị trí: bồi bàn nhà hàng, nhân viên khách sạn,…nhưng chỉ với mức lương của người làm thuê anh trăn trở biết đến lúc nào mới trả hết nợ, anh quyết định đứng ra khởi nghiệp.

Đường Anh Dũng - hành trình  từ chàng sinh viên thành tổng giám đốc công ty giáo dục - Ảnh 1.

Đường Anh Dũng – Tổng giám đốc Đường Gia Group, Tổng giám đốc DGS ENGLISH.

Cơ duyên với giáo dục

Năm 2017, nhìn lại mình của ngày xưa Đường Anh Dũng luôn “SỢ” các bạn trẻ Nghệ An sẽ có người đi vào những lối mòn ấy, Tổng giám đốc trẻ quyết định bắt đầu khởi nghiệp với ngành giáo dục để đồng hành cùng thế hệ trẻ Nghệ An đầu một kỷ nguyên mới mới. Nhìn thấy một cơ hội lớn, thị trường tiếng Anh giao tiếp tại Nghệ An còn sơ khai, Anh Dũng trăn trở liệu thế hệ trẻ tại Nghệ An có bắt kịp xu hướng tiếng Anh với xã hội hay không?

Năm 2018 Đường Anh Dũng quyết định mang Alibaba English Club (một thương hiệu giáo dục có tiếng tại Hà Nội – PV) về Nghệ An, thương hiệu Alibaba English Club Nghệ An đi vào hoạt động.

Đường Anh Dũng cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo phi lợi nhuận cho sinh viên, mang lại nhiều động lực cho những sinh viên đang mơ hồ về con đường mình đang đi và quan trọng hơn chính là trang bị cho các bạn trẻ những hành trang quý giá để bước vào cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Đường Anh Dũng - hành trình  từ chàng sinh viên thành tổng giám đốc công ty giáo dục - Ảnh 2.

Trong quá trình hoạt động, trung tâm tiếng Anh của Đường Anh Dũng đã thu hút được hơn 2968 học viên đã và đang theo học, bên cạnh đó, trung tâm cũng đã tổ chức được các chương trình phi lợi nhuận với mục tiêu trang bị những kiến thức và hành trang cho thế hệ trẻ tại Nghệ An

Hành trình mới, thương hiệu mới

Năm 2021, theo lời kêu gọi của thủ tướng chính phủ về chuyển đổi số trong doanh nghiệp, Đường Anh Dũng nhận thấy được cơ hội của doanh nghiệp tiên phong áp dụng công nghệ, Đường Anh Dũng quyết định thành lập thương hiệu DGS English Centre dựa trên nền tảng giáo dục của Alibaba và áp dụng công nghệ vào hoạt động, vận hành doanh nghiệp.

Đường Anh Dũng - hành trình  từ chàng sinh viên thành tổng giám đốc công ty giáo dục - Ảnh 3.

Tổng giám đốc trẻ đã đưa vào DGS hệ thống vận hành bao gồm:

Hệ thống CRM quản lý nhân viên, học viên hiệu quả,… học viên và giảng viên có thể có nhiều trải nghiệm tương tác với nhau tốt hơn như: điểm danh online, gửi file bài giảng, thường xuyên cập nhật các tin tức, tips học tiếng Anh hiệu quả

Tất cả hệ thống đều được vận hành trên một nền tảng data đồng bộ, liên kết chặt chẽ với nhau.

Với việc áp dụng chuyển đổi số vào doanh nghiệp, tổng giám đốc trẻ đã ghi nhận những tín hiệu vượt bậc trong kết quả kinh doanh, điển hình tháng thứ 2 sau khi áp dụng doanh số của trung tâm đã tăng hơn 45% so với cùng kì năm ngoái.

Đường Anh Dũng - hành trình  từ chàng sinh viên thành tổng giám đốc công ty giáo dục - Ảnh 4.

Hồng Nhung – học viên tại trung tâm cho biết: Em đã theo học tiếng Anh tại trung tâm được 1 năm, em là người cảm nhận được rất rõ sự khác biệt của việc chuyển đổi mô hình từ một trung tâm tiếng Anh truyền thống sang một trung tâm tiếng Anh áp dụng công nghệ, trước đây mọi việc đều được thực hiện thông qua giấy tờ mất thời gian, còn bây giờ tất cả học viên và giảng viên đều kết nối qua hệ thống dữ liệu của trung tâm, em có thể điểm danh, nạp bài tập, xem lại giáo trình ngay trên data center. Trải nghiệm rất tuyệt vời!”

Hiện tại, mục tiêu DGS English Centre phát triển nhất vẫn là xây dựng đội ngữ vững mạnh, phát triển hệ thống, xây dựng trải nghiệm học viên tốt hơn. Từ đó tạo tiền đề thực hiện tầm nhìn mở rộng DGS English Centre trở thành hệ thống trên toàn quốc, phục vụ sứ mệnh phổ cập tiếng Anh giao tiếp cho người Việt.

Tác giả: Nga PV

Nguồn tin: Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục