T3, 26/09/2023 5:11 chiều | Duy An

Sáng 26/9, thầy Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường THCS Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tuyên dương và báo cáo lên cấp trên để khen thưởng 2 học sinh lớp 7 có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 30/8, trong lúc chơi đùa tại âu thuyền xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) 2 em Trần Đình Nhật Anh (8 tuổi) và Nguyễn Bảo Bình (6 tuổi) không may sẩy chân rơi xuống nước.

Phát hiện 2 nạn nhân đang chới với dưới nước sâu, em Phạm Phúc Sinh (lớp 7C) và em Nguyễn Hoàng Phong (lớp 7E, Trường THCS Thạch Kim) đã nhanh chóng nhảy xuống, cứu 2 em nhỏ lên bờ an toàn.

ha-tinh-hai-nam-sinh-lop-7-cuu-hai-em-nho-duoi-nuoc-1695715260.jpg
Trường THCS Thạch Kim tổ chức tuyên dương hai em học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình của 2 cháu nhỏ đã trực tiếp đến Trường THCS Thạch Kim nói lời cảm ơn sâu sắc các thầy cô giáo đã giáo dục các em học sinh biết cách xử lí tình huống không may xảy ra; đồng thời có đơn đề nghị Trường THCS Thạch Kim khen thưởng và lan tỏa việc làm tốt đẹp của 2 học sinh.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà cho biết: “Quá trình xác minh, chúng tôi đã làm tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà tặng giấy khen cho các em Phạm Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong đã không quản nguy hiểm đến tính mạng của mình để cứu người”.

Tác giả: Khải Anh – Thanh Trà
Nguồn tin: nguonluc.com.vn
Bài viết cùng chuyên mục