T4, 02/06/2021 10:12 sáng | Dương Bùi
Bà Lê Thị Giàu – một đại gia ngành thực phẩm đã khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra tòa đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng.
Nguồn tin trên Vietnamnet, ngày 1/6, thông tin từ TAND quận 1, TP.HCM, tòa vừa thụ lý vụ “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Lê Thị Giàu (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thực phẩm Bình Tây) và bị đơn Nguyễn Phương Hằng (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam).

Bà Lê Thị Giàu yêu cầu TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà; gỡ bài nói về bà và công khai xin lỗi và cải chính trên mạng Youtube. Đồng thời, yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Đơn khởi kiện nói rõ, ngày 14/5, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”) đã nói chuyện với chủ đề công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh (chùa Phước Sơn) trong buổi livestream trên trang cá nhân và các fanpage.

Bà Giàu cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn trả lại tiền và xe cho bà Hằng”, “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”, “bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo”, “hung dữ, mua tượng phật và hoa không trả tiền”.

Chưa hết, bà Giàu còn tố bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, dầu nhị thiên đường do bà Giàu làm chủ, đang hoạt động là thương hiệu đểu, chứng nhận giả.

Bà Lê Thị Giàu lập vi bằng về các tin nhắn mà bà Hằng nhắn cho bà – Ảnh: TUYẾT MAI/Tuổi Trẻ.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu đã nói về mối quan hệ của mình đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, bà Giàu và bà Hằng quen biết nhau khi bà Giàu đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào năm 2017.

Cả hai không có quan hệ làm ăn, không phải bạn bè nhưng bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa, bà đã lập vi bằng về các tin nhắn này.

“Hôm nay, là nạn nhân của bà Nguyễn Phương Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi vu khống và bịa đặt không đúng sự thật, xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và đặc biệt xúc phạm đến thương hiệu sản phẩm của tôi…”, bà Giàu trình bày trong đơn.

Gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng thường livestream tố cáo nhiều người, trong đó thông tin nghệ sĩ hài Hoài Linh chưa chuyển hơn 14 tỷ đồng từ thiện kêu gọi ủng hộ cho người dân vùng lũ gây nóng dư luận.

NSND Hồng Vân, Trịnh Kim Chi, Vy Oanh, Gia Bảo, Hứa Minh Đạt… cũng là những cái tên bị bà Nguyễn Phương Hằng điểm mặt, chỉ tên. Việc làm này gây không ít tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Theo báo Tuổi Trẻ, sở Thông tin và truyền thông TP.HCM nhận được văn bản từ Hội Nghệ sĩ sân khấu TP.HCM phản ánh việc bà Phương Hằng gần đây liên tục livestream xúc phạm, thóa mạ nhiều nghệ sĩ thuộc hội.

Tối 31/5, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã có buổi làm việc với đại diện được uỷ quyền của bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong buổi làm việc, Sở TT&TT cho biết, trong các buổi livestream gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng có những phát ngôn không cẩn trọng, không chuẩn mực gây ảnh hưởng trật tự xã hội, đến người khác.

Sau buổi làm việc, đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng cam kết rút kinh nghiệm, không phát ngôn thiếu cẩn trọng gây ảnh hưởng đến người khác.

Ở một diễn biến khác, bộ Thông tin và truyền thông cũng đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành tăng cường công tác quản lý, xử lý với các đối tượng livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Nguồn tin: Mộc Miên – nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục