CN, 17/06/2018 8:15 sáng | Vi Văn Tới

Ngày 16/6, ông Nguyễn Xuân Ngân – Chủ tịch UBND xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, một lao động là công dân của xã bị tai nạn lao động tử vong tại Đài Loan, nhưng do gia đình hoàn cảnh éo le nên việc đưa thi thể nạn nhân về quê nhà đang gặp khó khăn.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết, vào chiều 12/6, trong khi đi làm tại công trường ở Đài Loan, Phan Bá Thắng (SN 1995), trú tại xóm 5, xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, không may rơi từ dàn giáo tầng 3 xuống đất. Cảnh sát và chính quyền sở tại đã đưa em Thắng đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Hiện, thi thể em Phan Bá Thắng đang được đặt tại nhà xác Chung Li, Đài Bắc (Đài Loan).

1w

Em Phan Bá Thắng bị tai nạn lao động tử vong tại Đài Loan.

Nhận được thông tin con tử nạn, ông Phan Bá Hùng (bố của Thắng), vốn bị thiểu năng trí tuệ , giờ lại khủng hoảng tinh thần, huyết áp tăng cao phải nhờ đến sự chăm sóc của họ hàng và bác sỹ. Còn mẹ Thắng đau ốm thường xuyên, nằm mê man trên giường. Em trai là Phan Bá Thìn (SN 2000), chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT nhưng cũng lo toan làm thủ tục đưa thi thể anh về quê an táng.

2e

Ông Hùng (bố em Thắng) bị bệnh thiểu năng, sức khỏe yếu.

Được biết, gia đình ông Hùng làm ruộng, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Cuối năm 2016, vì cuộc sống mưu sinh, giúp đỡ gia đình qua ngày tháng nghèo khổ, gia đình ông Hùng vay mượn được khoảng 80 triệu đồng để cho Thắng xuất khẩu lao động. Chưa kịp trả hết nợ ngân hàng thì Thắng bị tai nạn.

3e

Mẹ của Thắng vật vã khóc thương con.

Đại gia đình ông Hùng có anh ruột và em gái cũng bị bệnh thiểu năng. Em gái ông Hùng là bà Phan Thị Loan (SN 1958), người may mắn sống sót trong đại nạn cống Hiệp Hòa, huyện Đô Lương. Nhưng khi trở về, bà Loan bị bệnh, cần sự chăm sóc của họ hàng. Chi phí sang Đài Loan đưa thi thể của Thắng về quê là một số tiền lớn đối với đại gia đình ông Hùng, nên gia đình đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Chương, UBND xã Thanh Văn cũng đã đến động viên gia đình cố gắng qua thời điểm đau thương.

Theo: Cảnh Huệ (Báo Tiền Phong)

Bài viết cùng chuyên mục