T3, 09/05/2023 5:01 chiều | Duy An
Sau khi đến Viện thẩm mỹ Quốc tế MEDIC SKIN, tại 238A đường Trần Phú, TP Vinh (Nghệ An) để thực hiện làm đẹp, người phụ nữ có biểu hiện khó thở, mất sức, đau ngực.
Vừa làm, vừa “ngã giá” khách hàng

Ngày 9/5, trao đổi với PV, chị H.T.T. (SN 1988, trú tại TP Vinh, Nghệ An) cho biết, chị đã làm đơn gửi cơ quan chức năng về việc Viện thẩm mỹ Quốc tế MEDIC SKIN, địa chỉ số 238A đường Trần Phú, TP Vinh, Nghệ An) lừa dối khách hàng và thực hiện liệu trình ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Theo đó, qua tìm hiểu quảng cáo trên mạng xã hội, ngày 19/4, chị T. đến Viện thẩm mỹ MEDIC SKIN để đăng ký làm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp gói 5.883.000 đồng. Tuy nhiên, khi đến trực tiếp tại cơ sở thẩm mỹ thì chị được nam bác sỹ tư vấn gói 70.000.000 đồng, không cần phẫu thuật, không tiêm bảo hành trọn đời.

tham my vien 4
Viện thẩm mỹ quốc tế MEDIC SKIN có địa chỉ tại 238A đường Trần Phú, TP Vinh, Nghệ An

“Sau khi được tư vấn thì tôi đồng ý làm gói này, sau đó được hướng dẫn lên tầng 2 để tiến hành làm các dịch vụ trong gói 70 triệu đồng. Tại đây, một nữ bác sỹ tên Huyền lại tiếp tục tư vấn thêm sa trễ 60 triệu đồng trong khoảng 15 phút. Tôi nhất quyết không đồng ý nếu không sẽ không làm bất cứ dịch vụ nào nữa”, chị T. kể lại.

tham my vien2
Thẻ dịch vụ làm đẹp của Viện thẩm mỹ MEDIC SKIN 

Sau đó, khi nằm xuống để làm gói ban đầu thì nữ bác sỹ lại tiếp tục tư vấn thêm gói siết eo định hình 30 triệu đồng và xoá nhăn rãnh cười 30 triệu cho người phụ nữ này.

“Lúc đầu tôi không đồng ý vì không có tiền những bác sỹ Huyền lại nói “chuyện tiền bạc không phải lo”, bên thẩm mỹ sẽ hỗ trợ trả góp mỗi tháng một ít. Bác sỹ và nhiều nhân viên tư vấn hồi lâu thì chị T. cũng xuôi theo làm thêm 2 gói 60 triệu đồng.

Trong quá trình tiến hành liệu trình làm đẹp, chị T. quan sát thấy bác sỹ Huyền lấy máu ở tay và tiêm vào ngực. Do ban đầu chị T. đã yêu cầu không tiêm hay thực hiện bất cứ thủ thuật nào trên cơ thể nên hỏi chị đã hỏi bác sỹ tiêm gì.

tham my vien
Thuốc trong danh mục kê đơn do phía Viện thẩm mỹ cung cấp cho khách hàng không có chữ ký bác sỹ kê

“Bác sỹ trả lời là tiêm máu huyết tương được lấy từ cơ thể chị thôi. Không có gì cả. Sau đó họ tiến hành siết eo bằng máy”, chị T. nhớ lại.

Kết thúc liệu trình, chị T. xuống thanh toán thì Viện thẩm mỹ MEDIC SKIN yêu cầu trả đủ 130 triệu đồng. Chị T. thắc mắc khi tư vấn sẽ cho trả góp từng tháng thì nhân viên không đồng ý khiến chị phải vay tiền nhiều người để thanh toán ngay lúc đó.

Tiền mất, tật mang

Sau khi rời Viện thẩm mỹ MEDIC SKIN về nhà, chị T. có biểu hiện mệt mỏi, ngực đau, khó thở, chóng mặt. Ngay sau đó, chị đã gọi điện cho nhân viên Thẩm mỹ viện MEDIC SKIN để phản ánh tình trạng, tuy nhiên nhân viên cơ sở này lại nói “mai mời chị lên thẩm mỹ để khám lại” và không có thái độ thăm hỏi khách hàng nào khác.

Do quá đau và lo lắng, chị T. đã đến Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông để thăm khám. Tại đây các bác sỹ chẩn đoán chị bị tổn thương mạch máu không đặc hiệu của ngực; Bệnh tim do tăng huyết áp, có suy tim (sung huyết); Bệnh lý tăng huyết áp.

tham my vien 5
Lịch sử khám chữa bệnh của chị T.

Chị T. được chỉ định đi thực hiện xét nghiệm máu và chụp X-quang. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy các chỉ số bất thường như: Số lượng bạch cầu tăng 15.62H , bình thường là 4-10; Tỷ lệ bạch cầu lympho 15.5L, bình thường 17-48; Số lượng bạch cầu đoạn trung tính 11.67H, bình thường 2-6.9… Kết quả hoá sinh: Định lượng cholesterol toàn phần 5.89H, bình thường 3.7-5.20 mmol/l; Định lượng Triglyceril 3.25H, bình thường 0-2.29 mmol/l.

Kết luận tại bệnh viện chị T. bị tổn thương mạch máu không đặc hiệu của ngực.

Quá bức xúc vì thái độ làm việc cũng như chuyên môn của Viện thẩm mỹ MEDIC SKIN, chị T. đã yêu cầu cơ sở hoàn lại tiền và chịu trách nhiệm về sức khoẻ. Tuy nhiên, yêu cầu này đã không được phía MEDIC SKIN đáp ứng.

Trao đổi với PV, ông Trần Nguyên Truyền, Chánh thanh tra Sở Y Tế Nghệ An cho biết, Viện thẩm mỹ MEDIC SKIN không nằm trong số phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được Sở cấp phép.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng Y tế TP Vinh cũng thông tin, hiện Phòng đã lập đoàn để kiểm tra cơ sở thẩm mỹ này.

Để khách quan sự việc, PV đã đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để tìm hiểu thông tin, tuy nhiên MEDIC SKIN không phối hợp với lý do giám đốc đi vắng.

Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về sự việc./.

Tác giả: Văn Bình – Nguồn tin: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/

Bài viết cùng chuyên mục