T4, 11/07/2018 10:25 sáng | Vi Văn Tới

“Sau tiếng động lớn, một khối lượng gạch đá vỡ tung tóe, một tiếng hét lớn phát ra từ đống gạch vụn. Anh Đạt và anh Bình tử vong tại chỗ, còn anh Hiền bị thương nặng…” – đó là những gì nhân chứng kể lại về vụ sập tường nhà ông Nguyễn Văn Độ (SN 1967) tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

as2-153122158446632568812

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người thương vong.

Sáng 9/7, gia đình ông Nguyễn Văn Độ tiến hành xây nhà mới. Trước khi làm gia đình có nhờ người dân trong xóm đã đến giúp đỡ. Không ai ngờ chỉ trong phút chốc đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm như thế.

Chưa hết nỗi bàng hoàng, ông Nguyễn Như Mỹ – người trực tiếp đến giúp làm nhà cho ông Nguyễn Văn Độ kể: “Khi bức tường của ngôi nhà cũ đã dỡ phần trên nhưng vẫn chưa đổ xuống do vướng lõi thép móc nối với dầm của gian giữa, anh Bình dùng kìm cắt thép đứng lên thang tre để cắt. Lúc này, để tạo thế cho chiếc thang không bị trượt, anh Đạt (em trai ông Độ) đứng để giữ thang. Mọi người lúc này vừa bước ra ngoài, duy chỉ có anh Hiền lấy thêm một cây tre vào chống cho bức tường để anh Bình cắt lõi thép”.

Người dân không nghĩ sự việc lại đau lòng đến thế.
Người dân không nghĩ sự việc lại đau lòng đến thế.

“Thấy bức tường rung có dấu hiệu sụp đổ, ông Nguyễn Như Mỹ chạy vào hét thất thanh, nhưng chưa dứt lời thì chiếc kìm của anh Bình đã cắt đứt lõi thép trên. Trong gang tấc, toàn bộ bức tường đổ sụp xuống, khiến anh Bình và anh Đạt tử vong ngay tại chỗ, anh Hiền không kịp chạy ra cũng bị tường đổ xuống, ngã đập đầu vào dầm bê tông nên bị thương nặng”, ông Mỹ kể tiếp.

AnhTrí – người hàng xóm gần nhà ông Độ vẫn chưa hết nỗi ám ảnh kể lại: “Lúc đó tôi đang ở phía ngoài, chỉ trong tích tắc khi mọi người đang nói chuyện với nhau để bàn về việc bức tường đổ về phía nào thì một tiếng động mạnh kèm theo bụi tung tóe lên. Tôi ngoảnh mặt lại thì không tin nổi vào mắt mình nữa, anh Đạt và anh Bình nằm dưới đống đổ nát, phía ngoài anh Hiền cũng bị phần bê tông đập vào người đang giãy giụa trong đau đớn”.

Bà Nguyễn Thị Mùi (vợ ông Độ) nói trong nước mắt: “Đau lắm chú ơi! Ai ngờ rằng mọi việc đau lòng như thế. Hôm đó gia đình có nhờ anh em, chòm xóm để làm lại căn nhà thì xảy ra sự việc. Khi đó tôi và mấy chị em đang nấu cơm thợ trong bếp thì nghe tiếng la hét, chạy ra thì …”.

Cách nhà anh Bình khoảng 200m, trong căn nhà nhỏ mẹ anh Đạt năm nay đã 88 tuổi dường như vẫn chưa dám tin vào những gì vừa xảy ra đối với gia đình, bà ôm đầu đau đớn: “Gia đình có 5 anh chị em, Đạt là con út trong gia đình. Trong vòng 6 năm lại đây, 2 anh của Đạt cũng qua đời do bệnh tật, gia đình hiện nay chỉ còn lại 1 anh trai và chị gái của Đạt”.

Người thân của gia đình anh Đạt không thể chịu nổi nỗi đau quá lớn.
Người thân của gia đình anh Đạt không thể chịu nổi nỗi đau quá lớn.

Cũng không kém phần đau thương, anh Bình – nạn nhân tử vong là con út trong gia đình có 2 anh em. Còn gia đình anh Hiền bị thương nặng hiện đang điều trị ở bệnh viện tỉnh, hai con còn quá nhỏ, đứa lớn 5 tuổi, đứa nhỏ 2 tuổi.

Sáng 10/7, tang thương bao trùm cả xóm nghèo. Khắp xóm nhỏ, ai cũng không khỏi xót xa khi hai đám tang chỉ cách nhau một khoảng thời gian ngắn, những tiếng khóc ai oán tiễn biệt hai nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng trong cơn mưa nặng hạt.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 9h30 ngày 9/7, một số người đang cắt dây thép tại bức tường cũ ngôi nhà ông Nguyễn Văn Độ thì bức tường đổ sập.

Sự việc khiến anh Nguyễn Văn Đạt (SN 1970) và anh Vương Trung Bình (SN 1974) tử vong tại chỗ, còn anh Nguyễn Hữu Hiền bị thương nặng.

Theo: Nguyễn Tú (Dân trí)

Bài viết cùng chuyên mục