T6, 29/07/2022 4:59 chiều | 24H

Cơ quan chức năng đã làm việc với người tổ chức sự kiện và nhóm nữ du khách cởi áo ngực tham gia trò chơi tiếp nước, gây phản cảm ở biển Cửa Lò diễn ra ngày 27/7/2022 gây xôn xao dư luận.  Người tổ chức sự kiện này bị phạt 400.000 đ.

nlntv-cua-lo-1659085862.jpg
 Cửa Lò – Điểm đến Du lịch biển nghỉ dưỡng hàng đầu miền Trung ( Nguồn: Internet)

“Phòng đã lập biên bản, xử phạt 400.000 đồng với người tổ chức trò chơi về hành vi gây mất trật tự trong hoạt động văn hóa, thể thao nơi công cộng. Với nhóm du khách vi phạm ở tỉnh Phú Thọ, đơn vị đã yêu cầu có tường trình, mời vào làm việc và công khai xin lỗi công chúng”.  Đó là nội dung ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An chia sẻ cùng báo chí vào trưa ngày 29/7/2022.

Theo vị lãnh đạo phòng VHTT Thị xã Cửa Lò, quá trình làm việc, đơn vị tổ chức sự kiện thừa nhận đây là hoạt động tự phát, được công ty tổ chức thêm cho nhân viên, nằm ngoài chương trình kịch bản và khung giờ đã thống nhất trước đó giữa hai bên.

Tổ an ninh bãi biển của phường sở tại đã không xử lý; báo cáo không kịp thời khi phát hiện sự việc phản cảm này cũng bị phê bình sâu sắc.

Ảnh 2: Những hình ảnh gây bão mạng ở trò chơi phản cảm ( Ảnh: Cắt từ Clip )

Ông Sơn nhấn mạnh, Thị xã biển sẽ tăng cường kiểm tra các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa thể thao và yêu cầu tất cả các sự kiện trên bãi biển phải tuân thủ đúng theo quy định về thời gian, vị trí, kịch bản chương trình cũng như các vấn đề cơ quan quản lý đặt ra. Ông khẳng định, việc xử lý hành chính mang tính răn đe, nhắc nhở. Chính quyền Cửa Lò sẽ chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, đảm bảo các hoạt động vui chơi giải trí trên bãi biển trong thời gian tới, để luôn đảm bảo Cửa Lò là một điểm đến yên bình, thân thiện.

 Tác giả: Lâm An
Nguồn tin: nguonluc.com.vn
Bài viết cùng chuyên mục