T4, 28/07/2021 5:05 chiều | 24H

Khi chạy xe máy về đến quê ở Nghệ An, anh Định nạp pin điện thoại liên lạc lại thì mới biết vợ và 2 con đang bị kẹt lại ở Thừa Thiên Huế.

Vợ con anh Định và vợ con một người cùng quê huyện Kỳ Sơn kẹt lại tại Thừa Thiên Huế. Cả 5 người sau đó được hỗ trợ đi tàu về quê.

2 người chồng chạy xe máy về quê trốn dịch thì “quên” vợ và 2 con dọc đường

Trưa 28/7, anh Xồng Bá Định (21 tuổi, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, anh đang trên đường chạy xe máy về quê nhà. Trong khi đó, vợ và con anh đang đi tàu hỏa từ Thừa Thiên Huế về Nghệ An do các cơ quan chức năng hỗ trợ.

Anh Định chính là người được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội 2 ngày qua khi anh đã “quên” vợ và 2 con tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An. Nhiều người nghe câu chuyện này tỏ rõ sự đồng cảm và cùng đã tìm cách để giúp gia đình này đoàn tụ với nhau.

Người chồng chia sẻ lý do đi xe máy từ Bình Dương về tới Nghệ An mới phát hiện quên vợ con ở Huế - Ảnh 1.

Anh Định chạy xe về đến Nghệ An mới biết “quên” vợ con ở Huế. Mệt quá nên anh Định nằm dưới gốc cây nghỉ chờ vợ con.

Chia sẻ với PV, anh Định cho biết, đầu năm 2021, anh đưa vợ và 2 con nhỏ (1 cháu 3 tuổi, 1 cháu 14 tháng) vào thuê trọ tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) để làm thuê. Anh Định làm ở công ty gỗ. Còn vợ vì có 2 con nhỏ nên ngày nào gửi được con thì mới đi làm thuê, còn không thì chỉ ở nhà chăm con.

Sau 4 tháng làm việc, do dịch Covid-19 nên anh Định hết việc làm. Một phần vì khó khăn, phần vì dịch phức tạp, anh Định đã quyết định chở vợ con bằng xe máy từ Bình Dương về quê tại Nghệ An. Qua liên lạc kết nối, anh Định sẽ đi cùng đoàn hàng chục người khác bằng xe máy từ Bình Dương về nghệ An

Người chồng chia sẻ lý do đi xe máy từ Bình Dương về tới Nghệ An mới phát hiện quên vợ con ở Huế - Ảnh 2.

Những ngày qua, công dân làm tại các tỉnh phía Nam chạy xe máy về quê rất nhiều. Trên đường đi họ được lực lượng CSGT, cơ quan chức năng hỗ trợ để không vào các địa điểm dừng nghỉ, tránh lây lan dịch bệnh.

19h tối 24/7, sau khi có kết quả test nhanh âm tính với Covid-19, anh Định chuẩn bị thêm một ít đồ cho gia đình rồi nhập vào đoàn lên đường.

Khi về đến đèo Hải Vân, anh Định và đoàn đi xe máy được cơ quan chức năng dùng xe ô tô trung chuyển qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế để tránh lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, do chút hiểu nhầm nên sau khi xuống khỏi xe trung chuyển, anh Định đã lấy xe máy chạy thẳng về quê ở Nghệ An mà “quên” vợ con ở lại.

Người chồng chia sẻ lý do đi xe máy từ Bình Dương về tới Nghệ An mới phát hiện quên vợ con ở Huế - Ảnh 3.

Vợ con anh Định và vợ con một người khác cùng quê huyện Kỳ Sơn “bị quên” tại Thừa Thiên Huế đã được cơ quan chức năng địa phương bố trí nơi ăn, ở để tìm phương tiện về Nghệ An.

Lúc đó tôi đi cạnh một người ở cùng quê Kỳ Sơn. Vợ tôi thì không có điện thoại còn vợ người bạn thì có điện thoại. Tôi và anh bạn đi qua đèo Hải Vân trước và gọi điện thoại thì vợ nói là xe trung chuyển chưa đi, họ đang làm thủ tục và tý nữa họ chở về quê luôn.

Nghe thế tôi tưởng họ chở vợ con mình và những người phụ nữ trẻ nhỏ khác về thẳng Nghệ An luôn. Sau đó tôi và người bạn đã chạy xe máy thẳng về đến Nghệ An“, anh Định chia sẻ lý do “quên” vợ và 2 con nhỏ tại Huế.

Quá trình chạy trên đường, điện thoại của anh Định hết pin nên không nhận được cuộc gọi nào. Trên đường đi, anh Định còn bị lạc đường nên bị lạc mất đoàn và lạc luôn cả người bạn cùng quê.

Sáng 27/7, anh Định chạy xe về đến cầu Bến Thủy (Nghệ An). Khi vào xin nạp nhờ pin điện thoại, anh Định mới biết mình bỏ lỡ nhiều cuộc điện thoại và cũng lúc đó, anh mới hay biết rằng vợ con anh đang kẹt tại Thừa Thiên Huế chứ không có xe nào chở về quê.

Người chồng chia sẻ lý do đi xe máy từ Bình Dương về tới Nghệ An mới phát hiện quên vợ con ở Huế - Ảnh 4.

Các công dân đi xe máy về quê trốn dịch được cơ quan chức năng và CSGT trên đường hỗ trợ. Vợ con anh Định và 2 người khác cũng đã được hỗ trợ về quê bằng tàu hỏa sau khi kẹt lại tại Huế.

Tôi sau đó đến chỗ chốt kiểm soát dịch tại cầu Bến Thủy 2 khai báo y tế và trình bày sự việc với công an, với các cán bộ tại chốt. Các cán bộ và công an sau đó đã tìm cách để hỗ trợ đưa vợ con tôi về“, anh Định nói và cho biết, cùng kẹt tại Huế với vợ con anh còn có vợ và con nhỏ của người bạn cùng quê ở huyện Kỳ Sơn.

“Vợ con tôi về rồi nên vui lắm”

Sau khi vợ con được các cơ quan chức năng hỗ trợ lên tàu về quê, anh Định ở lại tại cầu Bến Thủy chờ để chở vợ con cùng về. Tuy nhiên đến sáng 28/7, anh Định được cơ quan chức năng thông báo sẽ dùng xe chuyên dụng đón vợ và 2 con về thẳng trên quê nên anh đã chạy xe máy về quê ở huyện Kỳ Sơn trước.

Dự kiến trong chiều 28/7, vợ và 2 con của anh Định sẽ về đến ga Vinh và được cơ quan chức năng địa phương đón thẳng về quê để thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

Hôm qua đến nay tôi lo lắng lắm. Tôi muốn ở lại chở vợ con về cùng luôn nhưng không được. Tôi có gọi được điện thoại và gặp vợ rồi. Vợ nói 3 mẹ con được hỗ trợ đi tàu về, dặn tôi đừng lo nên tôi vui lắm. Giờ tôi đang trên đường về quê. Có lẽ tối nay sẽ về đến nhà và gặp vợ con“, anh Định chia sẻ.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết cùng chuyên mục