T4, 06 / 2021 7:58 sáng | Dương Bùi

Mặc dù có biển cấm, tuy nhiên, hàng trăm lượt người vẫn chen nhau ra giữa sông Lam để tắm, thờ ơ với các quy định phòng dịch.

Theo ghi nhận của P.V, vào mỗi buổi chiều, hàng trăm lượt người kéo nhau ra sông Lam để tắm tại khu vực ven đê Hưng Hòa, thuộc địa phận phường Bến Thủy (TP.Vinh). Trên bờ, hàng quán đua nhau mọc lên như nấm và luôn trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp.

Sông Lam tại khu vực ven đê Hưng Hòa tập trung đông người tắm sông, giải khát vào mỗi buổi chiều. Ảnh: Q.A

Điều đáng nói, phường Bến Thủy đã cắm nhiều biển cảnh báo, cấm tắm tại những điểm này vì đây là khu vực nước sâu, nguy hiểm. Tuy nhiên, thực tế nhiều người không quan tâm đến vấn đề này. Thậm chí có người còn chủ quan, bất chấp bơi ra giữa dòng sông để tắm.

UBND phường Bến Thủy đã cắm nhiều biển cảnh báo, tuy nhiên, người dân vẫn thờ ơ và vô tư tắm trên sông Lam. Ảnh: Q.A

Một số người còn bơi ra giữa dòng sông để tắm bất chấp nguy hiểm. Ảnh: Q.A

Theo quan sát của P.V trong chiều 31/5 và 1/6, lượng người tắm tại sông Lam ở khu vực này khoảng hơn 100 người, giờ cao điểm từ 16 giờ đến 18 giờ chiều. Không chỉ tắm, nhiều người còn ngồi thành hàng dài, san sát nhau để trò chuyện, bất chấp khuyến cáo tập trung đông người trong phòng, chống dịch.

Anh N.V.H, người dân thường xuyên tắm tại sông Lam chia sẻ: “Hiện thành phố đang cấm các bể bơi hoạt động, trong khi tắm ở nhà thì không thích lắm nên tôi ra đây để tắm, vừa mát vừa không mất tiền, mình biết bơi nên cũng không quá lo lắng…”.

Nhiều người chủ quan, tập trung đông người, không chấp hành các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Q.A

Được biết, trước tình trạng nhiều vụ đuối nước xảy ra trên sông Lam, bên cạnh cắm biển cảnh báo tại con sông này, UBND phường Bến Thủy cũng đã chỉ đạo các khối, đô thị phường, đoàn thanh niên phường thường xuyên thông báo trên loa phát thanh và các trang mạng xã hội, nhắc nhở người dân khi ra tắm tại khu vực này.

Nguồn tin: Q.A – baonghean.vn

Bài viết cùng chuyên mục