T4, 20/09/2023 3:52 chiều | 24H

Sau khi xin mẹ vào rừng để bắt ong, nam thanh niên này không còn liên lạc với gia đình hơn 5 ngày qua.

Dùng flycam tìm kiếm thanh niên mất tích

Chiều 19/9, bà Lô Thị Thêm (SN 1974), trú xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vẫn đang nỗ lực tìm người con trai đang mất tích nhiều ngày qua. Đã bước sang ngày thứ 5 nhưng khi chưa thấy hình dáng của con thì bà vẫn chưa buông bỏ hi vọng.

Dân sinh - Người mẹ thức trắng nhiều đêm tìm con trai mất liên lạc khi đi bắt ong
Cơ quan chức năng triển khai các phương án tìm kiếm. Ảnh Nghĩa Đàn.

Theo bà Thêm, ngày 14/9, con trai bà là anh Vi Văn Nghĩa (SN 1994) xin mẹ đi xe máy mang BKS 37X-6480 từ nhà đến khu vực huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa để bắt ong.

Sau một ngày không thấy con về nên gia đình liên hệ qua điện thoại. Tuy nhiên do không liên lạc được nên bà Thêm đã trình báo cơ quan chức năng để nhờ giúp đỡ. Bà cho biết, con trai bà có chiều cao khoảng 1m70, khi đi mặc bộ quần áo dài tay rằn ri màu xanh thẫm.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng người dân đã khoanh vùng tìm kiếm suốt 5 ngày qua nhưng vẫn không có tung tích. Đặc biệt, trên địa bàn những ngày qua có mưa lớn, nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, chiếc xe máy của anh Nghĩa cũng chưa thấy đâu.

Dân sinh - Người mẹ thức trắng nhiều đêm tìm con trai mất liên lạc khi đi bắt ong (Hình 2).

Dùng flycam để tìm kiếm khu vực trên cao. Ảnh Nghĩa Đàn.

“Các lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm ở khu vực xã Thanh Tân, huyện Như Thanh. Mọi người trong đoàn có sử dụng flycam để bay quanh khu vực nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy tung tích của cháu”, bà Thêm nói.

Bà Thêm khẳng định, khi rời đi con trai không có dấu hiệu bất thường. Tại địa phương, anh Nghĩa cũng được đánh giá chăm chỉ làm việc, không có nợ nần. Nên lực lượng chức năng nhận định, nam thanh niên có thể bị lạc, không phải bỏ nhà đi.

Dân sinh - Người mẹ thức trắng nhiều đêm tìm con trai mất liên lạc khi đi bắt ong (Hình 3).

Bà Thêm tìm kiếm con liên tục trong 5 ngày qua. Ảnh Nghĩa Đàn.

Hơn 300 người tìm kiếm nam thanh niên

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn cho biết, ông vẫn đang có mặt trong rừng, để tham gia tìm kiếm nam thanh niên mất tích nhiều ngày nay.

“Lực lượng tìm kiếm có hơn 300 người, bao gồm công an, dân quân, cán bộ chính quyền địa phương và người dân. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có dấu vết gì”, ông Huy Anh nói.

Dân sinh - Người mẹ thức trắng nhiều đêm tìm con trai mất liên lạc khi đi bắt ong (Hình 4).

Khu vực nam thanh niên mất tích là cánh rừng rộng lớn. Ảnh Nghĩa Đàn.

Nghĩa Lợi là xã giáp ranh với xã Thanh Tân của huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Tại khu vực giáp ranh này là cánh rừng rộng gần 1.000 ha.

“Chúng tôi đang khoanh vùng tìm kiếm trong cánh rừng thuộc địa phận 2 xã Nghĩa Lợi và Thanh Tân, chính quyền địa phương xã Thanh Tân cũng cắt cử lực lượng tham gia hỗ trợ. Tuy nhiên, khu vực rừng quá rộng, thời tiết lại xấu nên việc tìm kiếm khó khăn”, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lợi thông tin.

Dân sinh - Người mẹ thức trắng nhiều đêm tìm con trai mất liên lạc khi đi bắt ong (Hình 5).

Dù đêm tối, các lực lượng vẫn nỗ lực tìm kiếm. Ảnh Nghĩa Đàn.

Mới đây, có người dân trình báo, chiều 14/9, có gặp một người giống với mô tả của anh Nghĩa trong rừng. Điều này đã thắp nên hi vọng cho đội tìm kiếm. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có kết quả.

Chính quyền địa phương xã Nghĩa Lợi thông báo, ai biết hoặc nhìn thấy anh Nghĩa ở đâu xin báo cho Công an xã (SĐT 0988311980 – 0988739557).

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục