T5, 02/12/2021 9:58 sáng | 24H

Nghe tin chồng cùng con trai và cháu nội gặp nạn đang mất tích trên biển, bà Nhụ vật vã khóc trong đau đớn. Niềm mong ước lớn nhất của bà là mọi người đều bình an trở về.

3 cha con, ông cháu cùng mất tích trên biển khơi

Ngày 1/12, ông Cao Xuân Điệp – Chủ tịch UBND xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, xã vẫn đang ngóng chờ tin tức từ cơ quan chức năng về việc tàu cá của ngư dân trên địa bàn bị chìm trên biển khiến 5 thuyền viên mất tích vào 2 ngày trước.

Chính quyền xã đã báo cáo với UBND huyện để đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi và Cục cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Đặc biệt là các phương tiện tàu cá đang khai thác ở vùng biển tàu cá gặp nạn để tổ chức tìm kiếm các thuyền viên mất tích“, ông Điệp nói và cho biết, 2 ngày qua chính quyền xã đã xuống các hộ gia đình có thuyền viên mất tích để thăm hỏi, động viên người thân.

Vợ vật vã khóc, ngóng tin chồng cùng con và cháu nội mất tích ngoài biển khơi - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương, người dân hàng xóm láng giềng đến thăm hỏi động viên các gia đình thuyền viên đang mất tích trên biển.

Từ lúc nhận tin tàu cá của 3 cha con ông cháu gia đình anh Thái Bá Huy (SN 1979, trú xã Sơn Hải) gặp nạn, rất đông hàng xóm láng giềng đã tập trung đến để thăm hỏi động viên. Ai cũng cầu mong một phép màu đến để đưa các thuyền viên trở về nhà bình an.

Trong căn nhà nhỏ xập xệ vùng ven biển, bà Đậu Thị Nhụ (vợ thuyền viên Thái Bá Tĩnh) đã mất ăn mất ngủ 2 ngày qua. Từ khi nghe tin dữ của chồng cùng con trai và cháu nội, bà Nhụ khóc đến ngất lên ngất xuống. Mỗi lúc tỉnh dậy, bà lại gào khóc gọi tên chồng, con và cháu của mình. Có mặt tại đây, không ai cầm nổi nước mắt.

Người thân cho biết, ông Tĩnh năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên ông cũng theo thuyền của con trai là Thái Bá Huy ra khơi đánh bắt cá.

Vợ vật vã khóc, ngóng tin chồng cùng con và cháu nội mất tích ngoài biển khơi - Ảnh 2.

Gia đình các thuyền viên mất tích luôn có người vào ra thăm hỏi. Ở quê nhà, mọi người đã chuẩn bị và tính đến các trường hợp xấu nhất xảy ra.

Ông ơi, đau xót quá ông ơi. Tưởng ông đi đợt này là sẽ về nghỉ ở nhà với tôi mà sao ông chưa về. Ông đưa con, đưa cháu về nhà nghỉ đi ông ơi!“, bà Nhụ gào khóc. Tiếng khóc ai oán não nùng khiến những người có mặt tại đây không kìm nén được cảm xúc xót thương.

Ở ngay cạnh nhà ông Tĩnh là gia đình người con trai Thái Bá Huy. Từ lúc tin dữ báo về, rất đông người dân hàng xóm cũng đến thăm hỏi, động viên và cùng ngóng chờ tin tức.

Vợ vật vã khóc, ngóng tin chồng cùng con và cháu nội mất tích ngoài biển khơi - Ảnh 3.

Chị Hải khóc ngất khi nghe tin bố chồng, chồng và con đang mất tích trên biển.

Người thân cho biết, anh Huy trước đây cũng đi biển nhưng do bệnh tật nên phải ở nhà điều trị một thời gian dài. Hơn một năm trước, anh Huy vay mượn tiền mua lại con tàu cũ về tu sửa, tân trang lại rồi cùng cha, con trai Thái Bá Hòa (18 tuổi) và 3 thuyền viên khác ra khơi đánh cá. Con tàu này mới đánh cá được khoảng 1 năm nay thì lại gặp nạn thương tâm.

2 ngày qua, chị Nguyễn Thị Hải (vợ thuyền viên Huy) không ăn không ngủ và khóc đến kiệt sức. Nhiều người luôn phải túc trực xung quanh để sẵn sàng xoa bóp cho chị Hải.

Cháu Hòa con trai anh Huy trong lúc chờ đợi ra Tết đi nghĩa vụ quân sự đã theo cha và ông đi biển đánh cá. Nay cả 3 ông cháu cha con lại gặp nạn, mất tích trên biển. Chẳng nỗi đau nào bằng. Chỉ mong điều kỳ diệu sẽ đến với tất cả 5 thuyền viên“, chị Hương một người hàng xóm chia sẻ.

Tàu chìm vì gặp sự cố trên biển khiến 5 thuyền viên mất tích

Được biết, thời điểm tàu cá gặp nạn chìm trên biển, có 1 thuyền viên may mắn được cứu sống là anh Trần Văn Huy (SN 1974). Qua trao đổi điện thoại giữa lãnh đạo xã Sơn Hải và thuyền viên Huy được biết, hiện sức khỏe anh đã ổn định hơn và đang chờ tin tức của 5 thuyền viên còn lại.

Theo anh Huy, trưa 30/11, tàu cá đang hoạt động ngoài vùng biển Quảng Trị thì bị bể nước hoa sen dưới máy tàu khiến nước tràn vào bên trong. Mặc dù, các thuyền viên nỗ lực tát nước và tìm mọi cách để ứng cứu nhưng vẫn không kịp. Nước tràn vào quá nhanh làm con tàu bị đắm.

Các thuyền viên ôm vội 3 chiếc phao rồi nhảy ra ngoài. Tuy nhiên, sóng biển đẩy dạt mỗi người một nơi. Anh Huy ôm một phao lơ lửng trên biển suốt 11 giờ đồng hồ. Khi sóng biển đẩy vào gần bờ thì tàu giã cào của tỉnh Quảng Trị phát hiện đã cứu vớt anh lên thuyền. 5 các thuyền viên còn lại không thấy tung tích.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: ttvn.toquoc.vn

Bài viết cùng chuyên mục