T6, 07 / 2021 7:39 sáng | 24H

Vì sợ không đủ tiền trả chi phí suất ăn trong khu cách ly, một gia đình tại Nghệ An đã xin … được bớt suất ăn. Câu chuyện cảm động tại khu cách ly ở Nghệ An đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào.

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền câu chuyện cảm động được ghi lại tại khu cách ly trường Mầm non Hưng Chính, tỉnh Nghệ An. Câu chuyện xúc động đã khiến nhiều người nghẹn ngào. Bởi dịch bệnh, nhiều gia đình khó khăn lại càng khó khăn hơn.

– Chú ơi – Dạ, răng đó chị? 

– Tui biết là xã ta cũng nghèo, các chú cũng đang vất vả chống dịch. Các chú bố trí cho nhà tui ở khu cách ly sạch sẽ, mát mẻ như này là tui rất cảm ơn rồi. Nhưng chú ơi. Nhà tui cũng nỏ khá giả chi, dừ lại đang phải cách ly ba cha con, mẹ con ở đây. Ở nhà còn 2 đứa nhỏ, dừ không biết mần chi ra cả. Tiền ăn 3 người 1 ngày cũng 240 nghìn rồi. Nếu hết đợt cách ly thì nhà tui cũng phải nộp 5, 6 triệu bạc. Dừ nỏ biết lấy mô ra. Các chú có cách chi giúp nhà tui với. Không thì bớt suất ăn của nhà tui ít ít cũng được.

– Anh chị và cháu cứ yên tâm cách ly, đảm bảo phòng dịch. Việc đó sẽ có chính quyền và xã hội góp phần chăm lo. Xã sẽ quyết tâm không để ai bị đói vì dịch bệnh đâu chị ạ. 

Về phòng, bấm máy gọi cho một người thông qua giới thiệu của đứa em. 

– Em ơi, anh là….bla bla.. 

– Vâng, em biết rồi, bọn em sẽ ủng hộ các suất ăn cho người đang cách ly của xã anh nhé. Nhưng chỗ bọn em hơi xa, mãi dưới Hưng Lộc. Nên trước mắt bọn em ủng hộ ít hôm và gửi kèm lên cho các anh nhé.

– Anh cảm ơn nhiều nhé. Nếu cần bọn anh sẽ cử người đến nhận nhé. 30 phút sau, em ấy gọi lại: 

– Anh ơi, em nhờ được người mang cơm cho các anh rồi. Từ chiều nay sẽ có cơm cho các anh nhé. Mang đến tận nơi. Bọn em sẽ ủng hộ đến khi nào có thể anh nhé. Vì cũng đang nấu cho bệnh viện dã chiến và 1 số điểm khác nữa. 

– Được ngày nào, quý ngày đó em. Cảm ơn em và mọi người rất nhiều. Dịch dự kiến diễn biến còn dài, còn phức tạp. Chúng ta còn phải trải qua nhiều khó khăn. Chúng ta cứ đồng lòng chống dịch, sẽ không ai bị bỏ lại phía sau! 

Tất cả công dân cách ly tập trung đều ở xóm 7, sống chủ yếu bằng buôn bán nhỏ, hoàn cảnh khó khăn. Họ vô tình cũng bị trở thành F1, chứ không ai mong muốn cả..

Cái kết đẹp của câu chuyện trên đã khiến nhiều người mỉm cười vì những điều tử tế. Đặc biệt, trong mùa dịch còn bao nỗi lo toan, sự san sẻ, động viên của mọi người dành cho nhau chính là món quà quý giá nhất!

Tác giả: Khải Anh

Nguồn tin: saostar.vn

Bài viết cùng chuyên mục