T5, 20/12/2018 9:53 sáng | 24H

“Anh yeu em”, một dân mạng Myanmar phải thốt lên bằng tiếng Việt khi xem đoạn clip về Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Trở về sau cuộc thi Miss Universe 2018, H’Hen Niê bỗng trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế, đặc biệt là các trang báo Thái Lan, Philipinnes nhờ câu chuyện cảm động từ cô gái nghèo thành biểu tượng sắc đẹp.

Mới đây, đoạn clip ngắn 2 phút ghi lại chuyến thăm buôn làng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trước khi lên đường dự thi lại tiếp tục “gây bão” trong cộng đồng quốc tế. Đoạn clip này ban đầu được fanpage của chuyên trang sắc đẹp Missosology đăng tải, sau đó tiếp tục được nhiều trang đăng lại và lan tỏa chóng mặt.

Khi được một fanpage có tên Sash Factor Vietnam đăng với tựa đề “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê trở về nhà”, video đã nhận được 182.000 lượt thích và 101.000 lượt chia sẻ chỉ sau hơn 3 tiếng đăng tải.

Báo chí, cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng với hình ảnh căn nhà và cách ứng xử của HHen Niê - Ảnh 1.

Trong phần bình luận dưới đoạn clip kể trên, hàng nghìn khán giả đến từ nhiều quốc gia đã nhiệt tình bày tỏ sự ngưỡng mộ với H’Hen Niê.

Tài khoản có tên Zhang Carvajal Rajal đến từ Philipinnes viết: “Cô ấy thật nhân hậu và mắt tôi rơm rớm khóc khi xem đoạn video này. Dù tôi không thực sự hiểu được ngôn ngữ của họ nhưng tôi vẫn hết sức cảm động khi chứng kiến cô ấy lễ phép với những người già.

Tôi thấy buồn khi biết các thí sinh khác đã cười nhạo cô ấy vì không nói tiếng Anh thành thạo. Nhưng chúng ta đều biết cô ấy đã vào tới tận top 5 còn những thí sinh kia thì không thể. Tôi thấy tội nghiệp cho họ“.

Một người hâm mộ khác lại viết: “Tôi không hiểu rõ tại sao nhưng có điều gì đó ở cô gái này có sức mạnh chạm tới trái tim của tất cả mọi người, trong đó có tôi. Cô ấy rất chân thật và đặc biệt. Tôi yêu cô ấy như Hoa hậu nước tôi. Nếu có thể có hai vương miện Miss Universe thì H’Hen Niê xứng đáng có một chiếc.

Hoa hậu Việt Nam, tôi yêu bạn, bạn là người đẹp cả ngoại hình lẫn trong tâm hồn. Hãy tiếp tục giúp đỡ người khác và bạn sẽ được chúc phúc. Tuy không chiến thắng ở Miss Universe nhưng tôi biết không gì có thể ngăn bạn theo đuổi ước mơ của mình“.

Báo chí, cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng với hình ảnh căn nhà và cách ứng xử của HHen Niê - Ảnh 2.

Một khán giả Myanmar còn phải thốt lên “Anh yeu em” bằng tiếng Việt khi xem những hình ảnh của H’Hen Niê.

Báo chí, cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng với hình ảnh căn nhà và cách ứng xử của HHen Niê - Ảnh 3.

Hoa hậu Việt Nam nhận được “bão” lời khen từ cộng đồng mạng quốc tế.

Gần như ngay lập tức, hàng loạt trang tin quốc tế cũng trích lại đoạn clip, đặc biệt là những hình ảnh giản dị của H’Hen Niê.

Trang TheSummitExpress viết: “Trong đoạn video, chúng ta thấy Hoa hậu Việt Nam về nhà và thưởng thức những món ăn địa phương. Là một Hoa hậu nổi tiếng, cô ấy có thể giả vờ như mình sống trong một căn nhà khang trang hơn và ăn trên bàn ăn sang trọng.

Nhưng cô gái trẻ này không hề giả tạo chút nào. Cô ấy phô bày tất cả bản chất tự nhiên của mình cùng hoàn cảnh gia đình còn khó khăn. Cô ấy ngồi bệt xuống sàn nhà và dùng tay bốc thức ăn khi ăn cùng gia đình.

Sau bữa ăn, cô đi xe máy để đem những món quà đến cho mọi người trong làng. Nhiều dân mạng đã cực kì ấn tượng khi thấy cô Hoa hậu sẵn sàng nhảy xuống để đẩy xe khi xe bị sa lầy“.

Các trang tin khác cũng diễn tả sự cảm phục tương tự với H’Hen Niê khi chứng kiến cô không ngại bị bùn đất lấm bẩn trong chuyến thăm và tặng quà cho người trong buôn làng.

Báo chí, cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng với hình ảnh căn nhà và cách ứng xử của HHen Niê - Ảnh 4.

“Đoạn clip trở về nhà cho thấy lòng nhân hậu của Hoa hậu Việt Nam”, trang SummitExpress đưa tít.

Báo chí, cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng với hình ảnh căn nhà và cách ứng xử của HHen Niê - Ảnh 5.

Bài viết “Clip trở về nhà thể hiện tâm hồn chất phác và trái tim bao dung, thích giúp đỡ người khác của Hoa hậu Việt Nam” nhận được gần 30.000 lượt chia sẻ trên facebook.

Báo chí, cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng với hình ảnh căn nhà và cách ứng xử của HHen Niê - Ảnh 6.
Báo chí, cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng với hình ảnh căn nhà và cách ứng xử của HHen Niê - Ảnh 7.

Nhiều bài viết khác của truyền thông quốc tế đều ca ngợi H’Hen Niê.

Trong lịch sự chưa từng có Hoa hậu Việt Nam nào nhận được sự chú ý lớn tới vậy từ cộng đồng quốc tế. Sức lan tỏa mạnh mẽ của tên tuổi H’Hen Niê đã chứng tỏ vẻ đẹp tâm hồn của cô đã vượt qua mọi tiêu chuẩn thông thường của cuộc thi sắc đẹp.

Báo chí, cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng với hình ảnh căn nhà và cách ứng xử của HHen Niê - Ảnh 8.

Hình ảnh H’Hen Niê vô tư ngồi xe máy để đi sâu vào những bản làng trong rừng để tặng quà còn nhận được nhiều sự yêu mến hơn cảnh tượng cô lộng lẫy trên sân khấu.

theo Thế giới trẻ

 

 

Bài viết cùng chuyên mục