CN, 06/02/2022 9:19 chiều | 24H

Nhiều khán giả tỏ ra vô cùng xót xa, đau lòng khi chứng kiến cảnh tiễn đưa nghệ sĩ Hoàng Lan.

Rạng sáng ngày 5/2, công chúng không khỏi bàng hoàng khi nhận được tin nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời ở tuổi 64, sau nhiều năm chống chọi với nhiều bệnh tật.

Theo chị Lê Thị Thắm – em kết nghĩa và là người chăm sóc nghệ sĩ Hoàng Lan những ngày cuối đời, nữ nghệ sĩ qua đời vào khuya ngày 4/2.

Chỉ 4 người đưa tiễn nghệ sĩ Hoàng Lan: Không đồng nghiệp, không chồng con - Ảnh 1.

Cảnh tiễn đưa quạnh hiu (Nguồn: Bí mật Vbiz)

Do chồng con, anh chị em nghệ sĩ Hoàng Lan không xuất hiện nên chị Thắm và một người em họ phải đứng ra lo hậu sự cho cô.

Vì nghệ sĩ Hoàng Lan không có người thân đứng ra lo liệu đám tang, lại ra đi đột ngột đúng ngày Tết nên ít người tới viếng.

Đám tang vô cùng vắng lặng, hầu như không có người, chỉ có những nghệ sĩ thân thiết như Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười tới viếng.

Cũng do ít người tới viếng nên đám tang diễn ra rất nhanh và tới chiều nay (6/2), quan tài của nữ nghệ sĩ đã được đưa về đài hóa thân Bình Hưng Hòa để hỏa táng.

Điều xót xa nhất là cảnh đưa tiền nghệ sĩ Hoàng Lan về nơi an nghỉ cuối cùng không có một bóng nghệ sĩ đồng nghiệp, anh chị em bạn bè nào.

Chỉ 4 người đưa tiễn nghệ sĩ Hoàng Lan: Không đồng nghiệp, không chồng con - Ảnh 3.

Suốt buổi lễ đưa tiễn chỉ có chị Thắm (em kết nghĩa và là người chăm sóc nghệ sĩ Hoàng Lan những ngày cuối đời), một người em họ (người đứng ra lo đám tang) và một người cháu trai ở dưới quê lên (cùng con gái nhỏ của anh).

Tổng cộng số người đưa tiễn nghệ sĩ Hoàng Lan chỉ vỏn vẹn 4 người, cùng các nhân viên tang lễ tới khuân quan tài.

Vì không có người nên các nghi thức tiễn đưa được diễn ra vô cùng nhanh gọn và đơn giản, không vòng hoa viếng, không có đội tụng kinh, chỉ có duy nhất một sư thầy tới tụng kinh trong vài phút trước khi hạ quan tàn vào lò hỏa táng. Quần áo của nữ nghệ sĩ cũng được gói lại để hỏa táng cùng cô.

Trong suốt buổi đưa tiễn cũng không có một tiếng khóc than nào, tất cả mọi người đều cảm thấy nhẹ nhõm vì nghệ sĩ Hoàng Lan được ra đi thanh thản. Chị Thắm nói:

Chỉ 4 người đưa tiễn nghệ sĩ Hoàng Lan: Không đồng nghiệp, không chồng con - Ảnh 4.

“Chị Hoàng Lan ra đi như vậy là thanh thản rồi vì chị ấy qua đời rất nhẹ nhàng. Tối hôm đó, chị ấy ăn xong, nằm nói chuyện mấy câu rồi cứ thế đi, không đau đớn, quằn quại, giãy giụa gì. Trước khi mất, chị ấy cũng không tâm sự gì cả vì không biết sẽ ra đi.

Hôm 28 Tết, tôi ngồi nói chuyện với chị Hoàng Lan thì thấy chị ấy vẫn tỉnh táo lắm, nói chuyện lâu, không hề có dấu hiệu sẽ ra đi.

Chỉ có điều, gần đây chân chị Hoàng Lan teo lại nhỏ bằng chai nước suối. Chị Hoàng Lan đi như vậy cũng mừng vì chị ấy phải chịu đựng bệnh tật quá nhiều năm, đau đớn các kiểu rồi”.

Chỉ 4 người đưa tiễn nghệ sĩ Hoàng Lan: Không đồng nghiệp, không chồng con - Ảnh 5.

Quan tài được đưa xuống lò hỏa táng (Nguồn: Bí mật Vbiz)

Nhiều khán giả tỏ ra vô cùng xót xa, đau lòng khi chứng kiến cảnh tiễn đưa nghệ sĩ Hoàng Lan, một nghệ sĩ đã từng nổi tiếng, đứng trên sân khấu được nhiều người yêu mến nhưng khi qua đời lại không có nổi một đồng nghiệp hay người thân đưa tiễn.

Ngay cả chồng cũ, con cái và các anh chị em ruột thịt của nghệ sĩ Hoàng Lan cho đến giờ phút cuối cùng cũng mất tích, không xuất hiện, cũng không liên lạc được.

Tác giả: Tùng Ninh

Nguồn tin:  Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục