T2, 17/12/2018 10:15 sáng | 24H

Sáng nay 17-12 trung tâm hội nghị Impact, Muang Thong Thani ở Bangkok, Thái Lan, vòng chung kết Miss Universe đang diễn ra. H’Hen Niê tiếp tục được xướng tên ở top 10. Tuổi Trẻ Online sẽ theo dõi cập nhật kết quả.

Khi lớn lên, H’Hen Niê chú trọng tham gia ngành giáo dục nhằm tích cực thay đổi cảnh nghèo. Chị đã trải qua nhiều nghề: giúp việc, gia sư, phát tờ rơi, rồi người mẫu để trang trải cuộc sống và học hành trong thành phố. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không chỉ là kết quả của nỗ lực cá nhân, nó cũng khiến hình thành một khái niệm mới về người đẹp Việt. Nếu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, H’Hen Nie sẽ dùng hình ảnh ảnh hưởng đó để giúp trẻ em cơ nhỡ khắp thế giới được đến trường, đặc biệt sẽ phối hợp với các tổ chức, giúp các trẻ em gái ở các nước đang phát triển cải thiện cuộc sống.

Người dẫn chương trình Steve Harvey bước ra sân khấu trong tiếng vỗ tay chào đón của khán giả. “Chúng ta đã ở đây cả rồi! Xin chào Thái Lan!”, ông phát biểu.

MC Steve Harvey cũng chào bằng tiếng Thái và đùa với khán giả về việc đồ ăn Thái Lan “quá cay”, khiến khán giả cười rộ lên.

Ông công bố top 20 thí sinh bước vào chung kết Miss Universe 2018, trước hết là các đại diện đến từ khu vực châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương.

 HHen Niê được gọi tên vào top 10 chung kết Miss Universe 2018 - Ảnh 3.

 Ảnh H’Hen Niê trên website của Miss Universe

H’Hen Nie lọt vào danh sách này. 19 sinh còn lại lọt vào danh sách đang dần được công bố là các đại diện đến từ Nam Phi Philippines, Nepal, Thái Lan… Được MC hỏi về cảm xúc khi là một trong 5 thí sinh của khu vực châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương lọt vào top 20, H’Hen Niê nói: “Tôi rất hạnh phúc!”.

Sau 5 thí sinh đầu tiên ở khu vực châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương, MC Steve Harvey tiếp tục công bố các thí sinh ở những khu vực còn lại. Các thí sinh châu Âu lọt vào top 20 đến từ: Ba Lan, Bỉ, Anh, Hungary, Ireland.

Các thí sinh châu Mỹ lọt vào top 20 đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Curacao, Costa Rica, Canada, Puerto Rico, Jamaica. 5 thí sinh còn lại trong top 20 đến từ bất kỳ khu vực nào trên thế giới, gồm: Mỹ, Venezuela, Indonesia, Brazil, Úc.

Sau màn công bố top 20, các thí sinh trong top 20 bước vào phần phát biểu chào sân. Mở đầu là người đẹp đến từ Nam Phi. Năm ngoái, người đăng quang ngôi vị hoa hậu tại Miss Universe là đại diện Nam Phi – Demi-Leigh Nel-Peters.

Xin chào mọi người! Tôi là một người đến từ đồng bào dân tộc thiểu số. Lẽ ra tôi buộc phải kết hôn vào năm 14 tuổi. Nhưng không! Tôi đã chọn theo con đường giáo dục. Từ con số 0, tôi đã đến được đây. Tôi có thể làm được, bạn cũng có thể làm được!

 H’Hen Niê, đại diện Việt Nam phát biểu

H’Hen Niê được đánh giá là một ứng viên Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm nay

Sau phần công bố top 20, MC Steve Harvey tiếp tục công bố top 10 chung kết Miss Universe 2018. Người đầu tiên được gọi tên là Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi.

Đại diện Việt Nam – Hoa hậu H’Hen Niê là cái tên thứ 2 được gọi ở top 10. 8 thí sinh còn lại trong top 10 đến từ: Venezuela, Philippines, Costa Rica, Curacao, Nepal, Canada, Thái Lan, Puerto Rico.

Như vậy ở khu vực Đông Nam Á, năm nay có 3 đại diện lọt vào top 10 Miss Universe là các thí sinh: Việt Nam, Thái Lan, Philippines.

Trong đó, hiện chỉ Philippines (3 lần) và Thái Lan (2 lần) từng có thí sinh đăng quang ngôi vị hoa hậu tại Miss Universe các năm trước.

Theo: tuoitre.vn

 

Bài viết cùng chuyên mục