T7, 24/11/2018 9:58 sáng | 24H

 Bộ trang phục “Bánh mì” đã chính thức được lựa chọn làm trang phục dân tộc để Hoa hậu H’Hen Niê chinh chiến tại Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018.

Trong buổi tiệc chia tay trước khi sang Thái Lan tham dự Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, Hoa hậu H’Hen Niê đã chính thức giới thiệu trang phục được lựa chọn để dự thi trang phục dân tộc là bộ “Bánh mì”.

H39Hen-Nie-mang-trang-phuc-hhen-nie---quoc-phuc-banh-my-4-1542907165-width900height600

Thiết kế lấy cảm hứng từ những ổ bánh mì này của Phạm Phước Điền đã vượt qua rất nhiều bộ trang phục khác để giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam ở Miss Universe.

Thiết kế đã gây “sốt” trên mạng xã hội ngay khi mới được đề cử, với nhiều lời khen, chê từ khán giả.

h'hen nie mang trang phuc "banh mi" gay tranh cai thi miss universe hinh anh 2

Có những nhận xét rằng đây là thiết kế mới mẻ, độc đáo so với áo dài cách tân vốn thường được chọn làm trang phục dân tộc gần đây của các thí sinh Việt tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng đây là trang phục xa rời thực tế và “kém sang”, “hàng chợ”.

h'hen nie mang trang phuc "banh mi" gay tranh cai thi miss universe hinh anh 3

Bộ trang phục “Bánh mì” chính thức H’Hen Niê mang đi thi Miss Universe đã được cải tiến khá nhiều so với mẫu thiết kế đề cử, trong đó bộ quần áo bó sát màu đỏ rực đã được biến thành chiếc váy cúp ngực màu nude  khoe vẻ gợi cảm của hoa hậu. Những chiếc bánh mì cũng được làm lại trau chuốt hơn, và những mảnh vải  “10K”, “ăn là ghiền” vừa rườm rà, vừa khiến bộ trang phục trông giống “hàng chợ” đã biến mất.

h'hen nie mang trang phuc "banh mi" gay tranh cai thi miss universe hinh anh 4

Theo Hoa hậu H’Hen Niê: “’Bánh mì’ mang tinh thần rất Việt Nam. Đi tới đâu người ta cũng nghĩ đến ẩm thực đầu tiên, sau đó đến du lịch, văn hóa và những thứ khác. Chính vì vậy, khi mang hình ảnh gần gũi với tất cả mọi người thì cũng dễ dàng được chấp nhận. Trên thế giới, bánh mì được biết đến rất nhiều”.

h'hen nie mang trang phuc "banh mi" gay tranh cai thi miss universe hinh anh 5

Hoa hậu H’Hen Niê cũng trình diễn 2 trang phục dân tộc khác lọt vào top 3 cuộc bầu chọn trên mạng, gồm bộ “Ngũ hổ” lấy cảm hứng từ tranh Ngũ hổ và tuồng cổ Việt Nam và bộ “Phố cổ” mô phỏng phố cổ Hội An với những ngôi đình cổ, đèn lồng đỏ.

h'hen nie mang trang phuc "banh mi" gay tranh cai thi miss universe hinh anh 6

Bộ trang phục Ngũ hổ. Ảnh: zing

h'hen nie mang trang phuc "banh mi" gay tranh cai thi miss universe hinh anh 7

H’Hen Niê trình diễn trang phục “Phố cổ”. Ảnh: zing

Hoa hậu người Ê Đê chia sẻ cô đã chuẩn bị đủ hành trang trước ngày lên đường sang xứ chùa vàng thi Miss Universe. “Tôi chú ý giữ tinh thần thoải mái, không tạo áp lực cho bản thân. Tôi mong luôn được khán giả quê nhà ủng hộ để có thể tự tin tỏa sáng ở đấu trường nhan sắc quốc tế. Trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, được đại diện quốc gia tham gia Miss Universe 2018 thật sự là điều quá tuyệt vời. Đây là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong tuổi thanh xuân của tôi. Tôi thật sự hạnh phúc”, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

H’Hen Niê sẽ sang Thái Lan từ ngày 29.11. Cô từng được Missosology dự đoán sẽ vào top 5 chung cuộc.

Theo: Dân Việt

Bài viết cùng chuyên mục