T2, 17/12/2018 6:17 chiều | 24H

Vượt qua các đối thủ nặng ký, H’Hen Niê đã góp mặt trong Top 5 chung cuộc Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Hoa hậu Philippines đăng quang một cách xứng đáng.

Sáng ngày 17.12, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 được diễn ra tại Bangkok (Thái Lan). Đây là một đêm thi quan trọng để tìm ra người đẹp xứng đáng trở thành chủ nhân của chiếc vương miện danh giá. Mở đầu đêm thi là phần trình diễn của 94 thí sinh trong bộ trang phục váy ngắn.

7h35: Ngay sau khi kết thúc tiết mục mở màn của dàn thí sinh, MC chương trình đã lập tức công bố top 20 chung cuộc lần lượt theo khu vực: Nam Phi, Philippines, Nepal, Việt Nam, Thái Lan, Bỉ, Ba Lan, Ireland, Anh, Hungary, CuraCao, Costa Rica, Canada, Puerto Rico, Jamaica, Mỹ, Venezuela, Indonesia, Brazil, Australia. Khi đại diện Việt Nam được nêu tên, khán giả ở dưới khán đài lập tức hô to hai tiếng “Việt Nam”.

H’Hen Niê tự tin giao lưu với MC bằng tiếng Anh.

Miss Costa Rica là MC nổi tiếng trong nước. Sau khi có mặt trong Top 20 cuộc thi, cô đưa ra lời khuyên dành cho MC Steve Harvey và nhắc đến sự cố trao nhầm vương miện của ông năm 2015 kèm theo lời nói: “Cố gắng đừng đọc sai!”.

Top 20 cùng nhau bước vào phần thi “Opening statement”. Đây là lần đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới có phần thi này. Mỗi thí sinh sẽ có 15 giây để nói về ước mơ của bản thân và giới thiệu về các dự án cộng đồng. BGK sẽ chấm điểm để tìm ra Top 10 dựa trên phần giới thiệu của các thí sinh. H’Hen Niê kể về cuộc sống khó khăn của mình tại quê nhà và quá trình cố gắng vượt qua hủ tục cưới chồng sớm để theo đuổi mơ ước của bản thân. Người đẹp Ê-đê khẳng định: “Tôi đã làm được và các bạn cũng sẽ làm được!”.

hoa hau hoan vu 2018: philippines dang quang, h'hen nie xuat sac lot top 5 hinh anh 2

08h34: Top 10 gọi tên: Việt Nam, Nam Phi, Venezuela, Philippines, Costa Rica, Curacao, Nepal, Canada, Thái Lan và Puerto Rico.

hoa hau hoan vu 2018: philippines dang quang, h'hen nie xuat sac lot top 5 hinh anh 3

hoa hau hoan vu 2018: philippines dang quang, h'hen nie xuat sac lot top 5 hinh anh 4

H’Hen Niê lọt vào top 10 và clip cô giới thiệu về bản thân, dự án cộng đồng đã thực hiện ở quê nhà.

08h51: Người đẹp Lào đã giành chiến thắng ở phần thi “Trang phục dân tộc”. Bộ quốc phục này được lấy cảm hứng từ di tích chùa Vàng và các nhân vật trong nền văn hóa của quốc gia này. Bộ trang phục cũng từng gây tranh cãi hồi tháng 9 ở Lào.

hoa hau hoan vu 2018: philippines dang quang, h'hen nie xuat sac lot top 5 hinh anh 5

8h55: Sau phần công bố top 10, dàn người đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 cùng xuất hiện trên sân khấu với bộ trang phục áo tắm đầy màu sắc. Top 10 đã thể hiện sự tự tin, quyến rũ trong phần thi này. Sự xuất hiện của đại diện Việt Nam như “thiêu đốt” của khán phòng.

hoa hau hoan vu 2018: philippines dang quang, h'hen nie xuat sac lot top 5 hinh anh 6

09h03′: Hoa hậu Hoàn vũ 2017 Demi-Leigh Nel-Peters bước ra sân khấu nói lời chào tạm biệt sau một năm đảm nhận cương vị Miss Universe. Người đẹp Nam Phi đã tham gia nhiều dự án từ thiện ý nghĩa. Cô khẳng định mình sẽ tiếp tục làm công việc này trong thời gian tới.

09h18: MC cuộc thi dành lời khen cho Hoa hậu Việt Nam: “Cô ấy thật xinh đẹp”.

hoa hau hoan vu 2018: philippines dang quang, h'hen nie xuat sac lot top 5 hinh anh 7

09h23: MC công bố Top 5, bao gồm Puerto Rico, Việt Nam, Philippines, Nam Phi và Venezuela.

09h28: Hoa hậu Việt Nam trả lời ứng xử.

Câu hỏi được đưa ra là: “Phong trào “Me too” đang được nhắc tới nhiều trên khắp thế giới. Theo bạn, phong trào này có đang được mọi người “làm quá” hay không?”

H’Hen Niê trả lời ngắn gọn thông qua phiên dịch: “Theo tôi, không thể gọi là nói quá khi phong trào này bảo vệ sức khỏe và giá trị con người. Con người chúng ta cần có sự tự do, cần được bảo vệ. Tôi ủng hộ những phong trào như thế”. 

09h37: Công bố Top 3 cuộc thi: Philippines, Nam Phi; Venezuela.

hoa hau hoan vu 2018: philippines dang quang, h'hen nie xuat sac lot top 5 hinh anh 8

Top 3 chung cuộc.

09h42:  MC đọc câu hỏi chung cho cả 3 cô gái: Bài học quan trọng nhất bạn đã nhận được từ cuộc sống là gì?. Bạn đã sử dụng nó trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ như thế nào?

hoa hau hoan vu 2018: philippines dang quang, h'hen nie xuat sac lot top 5 hinh anh 9

Hoa hậu Nam Phi trả lời ứng xử. 

09h58: Công bố 3 danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Á hậu 2 thuộc về người đẹp đến từ Venezuela. Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về người đẹp Nam Phi.

hoa hau hoan vu 2018: philippines dang quang, h'hen nie xuat sac lot top 5 hinh anh 10

Đúng với dự đoán của nhiều chuyên trang sắc đẹp, Hoa hậu Philippines đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2018. Catriona Elisa Magnayon Gray sinh ngày 6.1.1994 tại Queensland, Australia, trong gia đình có bố người Australia, mẹ Philippines. Từ nhỏ, cô đã tham gia các hoạt động nghệ thuật như diễn kịch, múa và ca hát.

Theo: Dân Việt

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục