T6, 15/10/2021 11:20 sáng | 24H

“Tôi đến đó đợi, thấy công an và nhiều người đứng đó. Có 2 cái xe đi ra trước để đánh lạc hướng công chúng, sợ người ta bu đông, đang lúc dịch bệnh, không muốn rình rang”, Long Nhật kể.

Phi Nhung qua đời trưa ngày 28/9. Mãi tới ngày 8/10, thi hài nữ ca sĩ được đưa đi hỏa táng và tro cốt được Việt Hương đưa về Mỹ vào buổi tối cùng ngày. Đám tang của Phi Nhung được diễn ra vào ngày 13/10, theo múi giờ Việt Nam. Rất đông khán giả và đồng nghiệp tại hải ngoại đã tới đưa tiễn Phi Nhung trong lễ tưởng niệm và cầu siêu.

Sau khi hậu sự của Phi Nhung được chu toàn, ca sĩ Long Nhật bất ngờ đăng clip, kể về hành trình đưa Phi Nhung đi hỏa táng. Với anh, được đưa tiễn Phi Nhung đoạn đường cuối là một điều dị kỳ và linh thiêng.

Long Nhật tiết lộ cú điện thoại lạ ngày đưa Phi Nhung đi hỏa táng: Đến giờ này, tôi vẫn ân hận! - Ảnh 1.

Long Nhật liên tục quay clip, livestream nói về Hồ Văn Cường và Phi Nhung.

Cụ thể, Long Nhật nói: “Hôm đó, tôi đang đi viếng mẹ của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi mất thì tự nhiên có một số điện thoại lạ gọi đến. Bình thường, tôi không nghe máy số điện thoại lạ nhưng không hiểu sao, lúc đó lại nghe ngay.

Người gọi là một người đàn ông, giọng rất gấp rút. Người đó nói “Anh Long Nhật ơi, chị Phi Nhung không được ướp đẹp như anh Chí Tài để đưa về Mỹ đâu. Chiều nay, phải đưa chị Nhung đi thiêu ở Bình Hưng Hòa rồi. Anh đến ngay tòa nhà Thuận Kiều chờ xe tang đưa chị Phi Nhung ra, để anh tiễn chị”.

Tôi hỏi: “Em là ai, thông tin này có chính xác không”? Người đó nói: “Sau này, em sẽ nói cho anh biết, em là ai. Anh chỉ cần biết, em là fan rất thương anh. Em muốn anh được tiễn chị Phi Nhung một đoạn đường cuối”.

Tôi đến đó đợi, thấy công an và nhiều người đứng đó. Thấy vài đồng nghiệp và người thân cũng đứng đó. Chính người đàn ông đó sắp xếp chỗ đậu xe cho tôi. Người đó còn dặn, sẽ có 2 cái xe đi ra trước để đánh lạc hướng công chúng, sợ người ta bu đông, đang lúc dịch bệnh, không muốn rình rang.

Cũng chính người đó dặn tôi, xe cứu thương thứ 3 chạy ra là xe chở em Phi Nhung. Kế sau là xe của gia đình, xe của tôi và xe của Trang Trần chạy đến Đài hóa thân Hoàn Vũ.

Long Nhật tiết lộ cú điện thoại lạ ngày đưa Phi Nhung đi hỏa táng: Đến giờ này, tôi vẫn ân hận! - Ảnh 2.

Trong clip mới nhất, Long Nhật kể, anh là 1 trong 2 nghệ sĩ được đưa tiễn Phi Nhung đi hỏa táng. Người thứ 2 là Trang Trần.

Họ làm rất nghiêm ngặt. Chỉ có xe chở Phi Nhung được vào, còn tất cả đứng ở ngoài. Năn nỉ quá thì người ta bảo, ai có khăn tang là người ruột thịt mới cho vào trong.

Tôi làm gì có khăn tang, chỉ mặc quần áo đen, mình chỉ là người anh thân thiết trong nghề thôi. Tự nhiên, có bàn tay không biết là ai, đẩy tôi từ phía sau bảo “người nhà Phi Nhung thì vào đi”.

Tôi chạy ào vào trong, vào thì cùng gia đình quỳ xuống. Trang Trần đốt 3 cây nhang đưa cho tôi. Tất cả chúng tôi quỳ xuống dưới trời nắng, có nhân viên đài hóa thân cầm dù che bát nhang và người thân của Phi Nhung.

Tôi chứng kiến những người của nhà quàn và đài hóa thân, gánh quan tài em Phi Nhung xuống, xịt khuẩn, mọi người cùng chắp tay lạy, đưa em vào trong, chuẩn bị hỏa táng.

Khi ra, tôi gặp các quý thầy đi theo làm lễ. Các quý thầy dặn tôi chạy về chùa ở quận Tân Phú để cầu nguyện cho Phi Nhung. Nhưng lúc đó, tôi đuối quá.

Cả đêm trước không ngủ, ở suốt bên gia đình Hoài Linh. Sáng hôm sau đưa tang ba Hoài Linh rồi đi quay, rồi tới thăm viếng mẹ của Trịnh Kim Chi… nhận được tin là chạy ngược về đưa em Phi Nhung đoạn đường cuối nên bị mệt.

Tới giờ này, tôi vẫn ân hận, lẽ ra, tôi nên về chùa để làm lễ với gia đình hay ít ra cũng ngồi lại tới 4h chiều để nhận tro cốt của em Phi Nhung, để đưa em thêm đoạn nữa.

Long Nhật tiết lộ cú điện thoại lạ ngày đưa Phi Nhung đi hỏa táng: Đến giờ này, tôi vẫn ân hận! - Ảnh 3.

Long Nhật khẳng định: anh không công kích Hồ Văn Cường mà sẽ vì thâm tình mẹ con giữa cậu bé và Phi Nhung mà kết nối cho gia đình Hồ Văn Cường với vị đại gia muốn đón cậu về nuôi.

Đến giờ này, tôi vẫn chưa biết người đàn ông đó là ai. Tôi có nhắn tin thì người đó trả lời là: “Sau khi hậu sự của chị Phi Nhung xong xuôi, em sẽ đến thăm anh. Còn bây giờ, em xin chặn số điện thoại, Zalo của anh, không liên lạc nữa”. 

Tôi và Trang Trần là hai nghệ sĩ duy nhất được đưa tiễn Phi Nhung đoạn đường cuối”.

Tác giả: Nguyễn Lê Bình Phú

Nguồn tin: Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục