T4, 22/12/2021 8:52 sáng | 24H

“Anh nên suy nghĩ lại và hãy nhìn những gì anh em trong nghề và khán giả đã giúp đỡ cho anh. Và anh đã làm được gì cho họ chưa?”, đạo diễn Trần Vũ Huân nhắc nhở Thương Tín.

Trong vụ Thương Tín bất ngờ “quay xe” tố xấu Trịnh Kim Chi – người đã giúp đỡ rất nhiều trong lúc ông bị đột quỵ, mới đây, đạo diễn Trần Vũ Huân – một người có uy tín trong giới showbiz lên tiếng bày tỏ quan điểm.

Không chỉ nói rõ con người của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, đạo diễn chương trình “Bức tường nghệ sĩ” còn nhắc nhở đàn anh phải biết nhớ ơn những người đã giúp mình lúc hoạn nạn. Cụ thể, đạo diễn Trần Vũ Huân viết trên trang cá nhân:

Đạo diễn Trần Vũ Huân bày tỏ quan điểm về vụ Thương Tín tố xấu Trịnh Kim Chi.

Thật sự tôi không bao giờ muốn làm cho ai buồn hay khổ, nhưng mấy hôm nay tôi thấy những chuyện rất bất công. Tôi đã theo nghề 21 năm rồi, chưa bao giờ phải nhờ vả đến ai trong nghề, ngoài sự giúp đỡ của vợ con tôi và gia đình tôi.

Anh Tín thân mến, anh là một người anh một người đồng nghiệp và trong mọi lúc, khi tôi hoạt động nghệ thuật, chưa bao giờ anh giúp được gì cho tôi.

Tuy nhiên, khi nghe anh gặp nạn thì tôi, công ty của tôi và anh em bạn bè của tôi đã cùng nhau giúp anh 20 triệu đồng và nhờ nhà biên kịch Thiếu Hoàng mang tới cho anh (video, hình ảnh truyền thông còn nguyên đây).

Hôm nay khi lên Facebook, thấy chị Trịnh Kim Chi viết những dòng tâm sự rất buồn, tôi cũng thấy chạnh lòng. Anh Tín ơi, sao lại như thế? Hãy để cho mọi người yêu thương và cùng nhau lo giúp đỡ cho anh.

Tôi không bênh vực chị Chi và cũng chẳng có quyền làm chuyện đó nhưng tôi cảm thấy rất nể phục chị ấy, một người chị tuyệt vời, khi tham gia chương trình “Bức Tường Nghệ Sĩ” cho đi là hạnh phúc do công ty của tôi tổ chức, để giúp đỡ nghệ sĩ gặp khó khăn.

Khi tôi tổ chức chương trình ca nhạc, tất cả nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình ca nhạc của tôi, ai cũng có tiền cát-xê nhưng riêng chị Trịnh Kim Chi là không lấy và ủng hộ cho các nghệ sĩ nghèo 5 triệu.

Và tôi thấy chị ấy luôn luôn giúp đỡ các nghệ sĩ khi gặp khó khăn. Chính anh cũng không ngoại lệ. Tôi thấy chị ấy kêu gọi giúp đỡ anh rất nhiều với một số tiền rất lớn. Sao hôm nay, lại như thế hả anh Thương Tín?

Hãy nhớ những gì người ta giúp mình, chứ anh. Và tôi hy vọng khi anh đọc dòng status này, anh nên suy nghĩ lại và hãy nhìn lại những gì anh em trong nghề và khán giả đã giúp đỡ cho anh. Anh đã làm được gì cho họ chưa? Tôi cảm thấy hơi tiếc anh nhé. Tôi đã viết về anh thì tôi luôn chịu trách nhiệm”.

Vụ Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bạc: Anh Tín ơi sao lại như thế? - Ảnh 3.

Rất nhiều nghệ sĩ khác cũng lên tiếng chê trách cách hành xử của diễn viên “Biệt động Sài Gòn”.

Hồi đầu năm, nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ. Vì thương đồng nghiệp nghèo khó, đổ bệnh lại không có tiền nên nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi mạnh thường quân cả nước ủng hộ với sự đồng ý của vợ Thương Tín.

Khi Thương Tín tỉnh lại, Trịnh Kim Chi cũng đã nói rõ vấn đề này và diễn viên Biệt động Sài Gòn chẳng những đồng ý mà còn gửi lời cảm ơn chị cùng mạnh thường quân.

Thời điểm kêu gọi, Trịnh Kim Chi cũng minh bạch toàn bộ tài khoản của mạnh thường quân trên mạng xã hội. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, nghệ sĩ Thương Tín bất ngờ “quay xe” tố xấu Trịnh Kim Chi và tỏ thái độ nghi ngờ cô liên quan tiền từ thiện.

Trần Vũ Huân tốt nghiệp khoa Đạo diễn trường Sân khấu Điện ảnh năm 2011. Anh được biết đến qua loạt phim truyền hình như: Đồng tiền muôn mặt, Lối thoát nghiệt ngã, Cái giá của danh vọng, Chia sẻ, Tía ơi về ăn Tết…

Anh cũng từng gây chú ý ở vai trò diễn viên khi tham gia bộ phimtruyền hình “Hướng nghiệp” do cố đạo diễn Châu Huế thực hiện, vai Thịnh Bò. Sau đó là các vai trong: Hồn Trương Ba – Da hàng thịt, Cây cầu từ quá khứ, Truy tìm dấu vết…

Tác giả: An An

Nguồn tin: Nhịp Sống Việt

Bài viết cùng chuyên mục