T3, 10/01/2023 8:58 sáng | 24H

Với những bài hát trẻ trung, năng động bằng tiếng Anh, những vở kịch hay, đặc sắc, sôi động… được học sinh xứ Nghệ lồng ghép vào để học tiếng Anh với tất cả niềm đam mê của mình.

Tối 8/1, tại Trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh, Nghệ An) đã diễn ra đêm hội màu sắc “EC 2022: Lumos – sự chiếu rọi”, do câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường tổ chức.

Sự kiện là dịp giúp học sinh có niềm đam mê với tiếng Anh trong và ngoài trường được giao lưu, học hỏi, giải trí. Đặc biệt là tự do thể hiện những ưu điểm của mình ở một sân chơi văn hóa, nghệ thuật vô cùng đặc sắc, ý nghĩa.

Đêm hội màu sắc “EC 2022: Lumos diễn ra tại Trường THPT Hà Huy Tập đã thu hút hàng nghìn học sinh, phụ huynh và đông đảo người quan tâm đến tiếng Anh về tham dự.

Ý nghĩa hơn khi toàn bộ kịch bản, chương trình trong lễ hội này đều được các học sinh của trường soạn, tự biên và tự diễn. Đây cũng là một hình thức học, lan tỏa niềm đam mê học tiếng Anh đến tất cả học sinh trong trường nói riêng và ngoài địa bàn nói chung.

Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường THPT Hà Huy Tập là một trong những điểm nhấn của kế hoạch chuyên môn tại ngôi trường này. Từ lâu, câu lạc bộ này đã là sân chơi hấp dẫn, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực cho người học, truyền cảm hứng cho học sinh yêu thích học tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh độc đáo bằng những bản nhạc và vở kịch - 2
Đêm hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt còn có người nước ngoài cũng tham gia chương trình, giao lưu cùng học sinh Trường THPT Hà Huy Tập.

Ngoài ra, câu lạc bộ còn để học sinh nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh, giúp học sinh mở rộng, làm phong phú hơn vốn hiểu biết về ngoại ngữ và văn hóa của mình. Đồng thời, tạo cơ hội để học sinh giao lưu, rèn luyện kỹ năng sống và khẳng định giá trị của bản thân.

Không chỉ là một câu lạc bộ “học mà chơi, chơi mà học” và hơn hết đã phát huy được tiềm năng, tài năng của học sinh Trường THPT Hà Huy Tập trong việc hình thành các ý tưởng, làm việc nhóm, khả năng dẫn chương trình, các tiết mục văn nghệ, diễn kịch… Để từ đó, các học sinh sẽ tự tin hơn khi bước ra xã hội.

Cách học tiếng Anh độc đáo bằng những bản nhạc và vở kịch - 3
Chương trình diễn ra trong không khí sôi động với những ca khúc, vũ đạo và bài hát bằng tiếng Anh, tạo thêm niềm cảm hứng, sự vui tươi, tạo động lực giúp học sinh yêu thích thêm môn học tiếng Anh.

Điểm nhấn của đêm hội EC 2022 Lumos còn là phần nhạc kịch, những vở kịch với việc diễn xuất bằng tiếng Anh lưu loát, ấn tượng, thu hút người xem. Những vở diễn, phần thể hiện mang đầy màu sắc, ánh sáng đã gây ấn tượng mạnh cho những người tham dự đêm hội này.

Cách học tiếng Anh độc đáo bằng những bản nhạc và vở kịch - 4
Những vở kịch bằng tiếng Anh với sự hóa trang, dàn dựng hấp dẫn, thu hút người xem.

“Em thật sự ấn tượng với kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát của các anh, chị trong câu lạc bộ. Em cũng biết đến câu lạc bộ và đã tham gia được một thời gian. Câu lạc bộ giúp chúng em trao đổi, học hỏi lẫn nhau, nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh của mình.

Đặc biệt, thông qua những đêm hội như thế này thật sự giúp chúng em có thêm nhiều niềm vui, tạo cảm hứng trong việc học tiếng Anh của mình”, một học sinh lớp 10, Trường THPT Hà Huy Tập về tham dự đêm hội chia sẻ.

Cách học tiếng Anh độc đáo bằng những bản nhạc và vở kịch - 5
Chương trình sôi động đã giúp các học sinh có thêm niềm đam mê, động lực để học tiếng Anh.

Đêm hội đã thu hút hàng nghìn người cùng nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Vinh về tham dự. Thậm chí, đêm hội còn có cả những người nước ngoài làm việc, sinh sống ở thành phố Vinh đến giao lưu, vui chơi.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin:  Báo Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục