T7, 16/06/2018 9:10 sáng | Vi Văn Tới

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã có quyết định đình chỉ cơ sở mầm non Tuổi thơ nhưng trường vẫn đón trẻ bình thường.

Ngày 15/6/2018, ông Lê Đức Cường – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, lãnh đạo tỉnh đã ra quyết định đình chỉ trường Mầm non Tuổi thở tại thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An vì cơ sở này chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý.

“Cơ sở này từ trước đến nay dù chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan nhưng đã mở 2 nhóm trẻ hoạt động trong thời gian dài là lỗi của chính quyền cơ sở. Các điều kiện như an toàn cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn chưa hoàn thiện. Nếu có xảy ra sự cố đáng tiếc, chính quyền sở tại phải chịu trách nhiệm…”, ông Lê Đức Cường cho hay.

Nhóm cô giáo quỳ gối xin dậy ở trường Mầm non Tuổi thơ.

Mặc dù đã có quyết định đình chỉ hoạt động nhưng trong ngày 15/6/2018, cơ sở Mầm non Tuổi thơ vẫn đón trẻ bình thường.

Được biết trường Mầm non Tuổi thơ do Công ty Minh Sang làm chủ đầu tư. Ông Đặng Minh Trưởng – Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang cho biết, trong quá trình hoạt động cơ sở đã trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC cần thiết.

Trước đó vào ngày 12/6, khi có đoàn kiểm tra đến làm việc tại trường Mầm non Tuổi thơ và yêu cầu cơ sở đóng cửa để hoàn tất các thủ tục pháp lý thì có khoảng 20 cô giáo đã quỳ trước cổng để cầu xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định, cho phép Nhóm trẻ tiếp tục hoạt động.

Một cô giáo công tác tại Mầm non Tuổi thơ quỳ gối xin dạy chia sẻ: “Lúc đó tôi chỉ nghĩ nếu chúng tôi cùng quỳ để xin thì lãnh đạo chính quyền địa phương xem xét lại quyết định và có giải pháp để chúng tôi không mất việc”.

Cô giáo này cũng khẳng định, không hối hận trước việc quỳ khóc để xin được dạy học và khẳng định không có ai xúi giục làm việc này.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Nguồn tin: baodatviet.vn

Bài viết cùng chuyên mục