T3, 12/09/2023 8:58 chiều | 24H

Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa có báo cáo gửi ngành chức năng về việc học sinh lớp 9 không có đủ hồ sơ học tập theo quy định.

Trường THCS Lạc Long Quân - TP Buôn Ma Thuột.
Trường THCS Lạc Long Quân – TP Buôn Ma Thuột.

Ngày 12/9, thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT về sự việc học sinh Đinh Xuân H. học hết lớp 9, Trường THCS Lạc Long Quân (từ năm học 2019-2022 đến năm học 2022-2023) nhưng không có đủ hồ sơ, học bạ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT khẳng định, Hiệu trưởng trường THCS Lạc Long Quân (ông Phan Thanh Thủy – PV) đã vi phạm các quy định Bộ GD&ĐT.

Từ đó, đề nghị tổ chức kiểm điểm để làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sự việc và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong quản lý điều hành (xem xét xử lý kỷ luật nếu có).

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã thông tin em Đinh Xuân H. (SN 2007, trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) là học sinh Trường THCS Lạc Long Quân từ năm học 2019-2020 đến năm học 2022-2023, chỉ có kết quả học tập lớp 6D theo đúng quy định (em không đủ điều kiện lên lớp 7 – PV).

Tuy nhiên, kết quả học tập các lớp 7, 8 và 9 thì không hề có. Thay vào đó là “Giấy chứng nhận kết quả rèn luyện” cho cả 3 năm do Hiệu trưởng Phan Thanh Thủy ký.

Ông Phan Thanh Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng thừa nhận, do tính nhân văn của giáo dục nên có thiếu sót trong việc quản lý hồ sơ học sinh!

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tác giả: Thành Tâm

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Bài viết cùng chuyên mục