T2, 06/05/2019 8:21 sáng | 24H

Để phục vụ công tác điều tra của cơ quan an ninh, trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc khi đến nhà hành hung vợ đồng nghiệp, phía nhà trường cũng đã tạm ngừng giảng dạy đối với những người liên quan.

Ngày 5/5, thông tin từ thầy Nguyễn Đình Tứ, Phó hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nhà trường đã tạm ngừng công tác 1 tuần để cô giáo Hoàng Thúy Hằng và thầy giáo Nguyễn Cao C. (chồng chị Lê Thị Thanh Trang) phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an cũng như tránh việc tâm lý ảnh hưởng đến công tác chuyên môn tại nhà trường.

“Khi nắm bắt được sự việc, nhà trường cũng đã yêu cầu cô giáo Hằng và thầy C. viết bản tường trình. Trước mắt, nhà trường đã tạm thời cho cô Hằng và thầy C. tạm ngừng giảng dạy. Việc xử lý kỷ luật, nhà trường đang chờ kết luận của cơ quan điều tra để báo cáo với phòng giáo dục”, thầy Tứ nói.

 Trường THCS Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh nơi cô giáo H. công tác

Trong một diễn biến khác, thông tin từ Đại úy Nguyễn Tiến Quyết, Trưởng Công an phường Sông Trí cho hay, bước đầu điều tra, cô giáo Hoàng Thúy Hằng đã thừa nhận hành vi vào nhà, hành hung chị Lê Thị Thanh Trang. Hiện đơn vị vẫn đang phối hợp với Công an Thị xã Kỳ Anh để tiếp tục điều tra những hành vi liên quan.

Theo lời khai của cô giáo Hằng, sáng 18/4, chị Trang đăng tải lên mạng xã hội một số tin nhắn trò chuyện giữa cô Hằng và chị Trang liên quan đến việc chị Trang cho rằng giữa chồng mình và nữ giáo viên có mối quan hệ bất chính.

Nhận thấy, việc đăng tải lên mạng xã hội ảnh hưởng đến danh dự, uy tín bản thân nên cô giáo Hằng đã yêu cầu gỡ status nhưng chị Trang không đồng ý.

Đến trưa cùng ngày, cô giáo Hằng cùng em trai đến nhà chị Trang để nói chuyện. Tại đây, cô giáo Hằng đi lên tầng 2 tìm chị Trang. Vào trong phòng ngủ, nữ giáo viên đề nghị nói chuyện nhưng thấy chị Trang đưa điện thoại lên quay nên cô giáo Hằng đã xông vào giằng co với chị Trang.

donto-cao

 Đơn tố cáo chị Trang gửi cơ quan chức năng trước đó

Quá trình giằng co, cô giáo Hằng đã dùng tay đánh, tát, dùng chân đạp và túm tóc chị Trang. Sự việc chỉ dừng lại khi chồng chị Trang có mặt, ngăn cản. Sau đó, chị Trang chạy xuống tầng 1 kêu cứu, người dân kéo đến rất đông nên cô Hằng cùng em trai bỏ đi.

Cũng theo Đại úy Nguyễn Tiến Quyết: “Cơ quan điều tra xác định, cô giáo Hằng đã có hành vi cố tình gây tổn hại sức khỏe cho chị Trang. Chúng tôi đang tiến hành hoàn thiện các thủ tục để đưa chị Trang đi giám định sức khỏe. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục làm rõ hành vi hủy hoại tài sản của cô giáo Hằng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

20190425-234629

Chị Trang phải nhập viện điều trị

Theo: Đặng Thùy (baovephapluat.vn)

Bài viết cùng chuyên mục