T7, 08 / 2021 7:55 chiều | 24H

Liên quan đến trường hợp cô giáo tiểu học công tác tại huyện Như Thanh (Thanh Hóa) mắc Covid-19 sau ngày tựu trường, đến thời điểm này đã có 3 học sinh là F1 của giáo viên này trở thành F0.

Chiều 28/8, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, đã có thêm một học sinh tại Trường tiểu học Phú Nhuận, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến giáo viên mắc Covid-19, đến thời điểm này đã có 3 học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp học sinh mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là học sinh lớp 1E là F1 của cô giáo N.T.L., giáo viên Trường Tiểu học Phú Nhuận, được công bố mắc Covid-19 vào ngày 26/8.

Trước đó, liên quan đến các trường hợp F1 của cô N.T.L., cũng đã có 2 học sinh của trường Tiểu học Phú Nhuận dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các trường hợp học sinh nêu trên đều đã được cách ly từ ngày 25/8 sau khi tiếp xúc với ca bệnh nghi mắc Covid-19.

Như vậy , liên quan đến cô giáo mắc Covid-19, đến thời điểm này, đã có 3 F1 là các học sinh chuyển thành F0.

Cũng theo nguồn tin cho biết, ngoài 3 học sinh nêu trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp F1 còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 23/8, Trường Tiểu học Phú Nhuận tổ chức tựu trường và thực hiện tuần làm quen đối với học sinh lớp 1 năm học 2021-2022.

Tại khu B của nhà trường, đặt ở thôn Phú Sơn, xã Phú Nhuận có lớp 1E. Thời điểm ngày tựu trường lớp học có 24 học sinh (vắng một em), 7 cán bộ giáo viên và một số phụ huynh đưa con em đến trường.

Đến ngày 25/8, cô N.T.L. là giáo viên chủ nhiệm lớp 1E, trú tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Cô L. có tiếp xúc gần với học sinh trong lớp học.

Sau khi có kết quả cô giáo dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Như Thanh đã tổ chức truy vết toàn bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh có tiếp xúc và tổ chức cách ly theo quy định.

Qua rà soát có 44 F1 liên quan đến cô giáo N.T.L., trong đó có 7 giáo viên, 23 học sinh và còn lại là các phụ huynh.

Đối với cán bộ, giáo viên là F1 của cô N.T.L., đã được đưa đi cách ly tập trung, còn các cháu học sinh thực hiện cách ly tại nhà để người nhà chăm sóc; còn F2 của các cháu học sinh được đưa đến khu cách ly tập trung của xã.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục