CN, 25/03/2018 5:11 chiều | VinhPlus

Trước sự việc một giáo viên thực tập tại trường mầm non Việt-Lào (Vinh, Nghệ An) bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân (do bé chạy vấp ngã trước đó), mới đây bộ GD&ĐT đã chính thức lên tiếng về sự việc.

Sau khi nắm bắt thông tin, ngày 23/3/2018, cục NG&CBQLGD, Bộ GD&ĐT đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu sở GD&ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về bộ GD&ĐT.

mam-non

Trường nơi xảy ra sự việc.

Theo báo cáo thì sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo phòng Giáo dục đào tạo TP.Vinh phối hợp với công an xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của phụ huynh. Theo báo cáo ban đầu, Công an TP.Vinh đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh học sinh này phục vụ điều tra. Thông tin phụ huynh học sinh bắt cô giáo quỳ xin lỗi không có trong báo cáo của nhà trường. Sở và phòng Giáo dục đào tạo TP.Vinh đã thăm hỏi, động viên cô giáo, ổn định tình hình. Hiện tại, sức khỏe của cô giáo đã dần ổn định. Vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Cục NG&CBQLGD yêu cầu sở GD&ĐT Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh.

Theo: Công Luân (nguoiduatin.vn)

Bài viết cùng chuyên mục