CN, 24/06/2018 5:14 chiều | Vi Văn Tới

Trong quá trình kiểm tra lại các thông tin vẫn có nhiều thí sinh sai sót về họ và tên, số CMND.

 Chiều 24/6, hơn 31.500 thí sinh Nghệ An đã bắt đầu vào làm thủ tục chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Đúng 14h, các thí sinh bắt đầu bước vào phòng thi để kiểm tra lại các thông tin cá nhân, nghe giám thị thông báo về quy chế kỳ thi.

bna_kiem_tra_thong_tin_cua_cac_thi_sinh_anh__my_ha3617805_2462018

Kiểm tra thông tin của các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: Mỹ Hà

Tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi tập trung thí sinh của các trường THPT Lê Viết Thuật, THPT Nguyễn Huệ, THPT Trần Đại Nghĩa, TT GDTX thành phố Vinh… các thí sinh tập trung khá đúng giờ. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra lại các thông tin vẫn có nhiều thí sinh sai sót về họ và tên, số CMND.

Thí sinh Phạm Công Mạnh, mặc dù đã có tên trên danh sách niêm yết, thế nhưng, khi đọc tên vào phòng thi lại không có danh sách. Mặc dù rất lo lắng, nhưng ngay sau đó, em đã được giám thị bổ sung kịp thời.

Trên toàn tỉnh, chiều nay, 31.587 thí sinh ở 60 điểm thi cũng đã bước vào làm thủ tục. Do thời tiết tương đối mát mẻ nên tâm trạng của các thí sinh khá thoải mái.

Theo quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia, năm nay, khi vào phòng thi, thí sinh phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước và nhận thẻ dự thi. Trường hợp bị mất giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Các giám thị kiểm tra và điều chỉnh thông tin cho thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi, chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm thí sinh không được rời khỏi phòng thi.

Năm nay, các điểm thi cũng nhắc nhở thí sinh phải chú ý đến giờ thi trong lịch thi THPT quốc gia, vì chỉ cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi, thí sinh không được vào thi môn đó. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thí sinh không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT quốc gia, vì không làm đủ số bài thi đã đăng ký.

Để đảm bảo kỷ luật trường thi, chống gian lận thi cử, thí sinh bị khiển trách sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi. Thí sinh bị cảnh cáo sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.

Những thí sinh giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi, hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp sẽ bị hủy kết quả thi.

Đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự, các cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Theo: Mỹ Hà (Báo Nghệ An)

Bài viết cùng chuyên mục