T5, 06 / 2021 8:40 chiều | 24H

Chiều 3/6, thí sinh Nghệ An hoàn thành môn thi Ngoại ngữ tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Ngày đầu tiên của kỳ thi, có 67 thí sinh vắng mặt.

Thí sinh Nghệ An tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022

Ngày 3/6, gần 36.400 thí sinh Nghệ An đã dự thi 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Với môn Ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp), mặt bằng chung chất lượng học sinh Nghệ An còn nhiều hạn chế. Đây cũng là môn thi có điểm trung bình thấp nhất tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 những năm trước.

Năm nay, theo đánh giá của thí sinh, đề thi có mức độ tương đương với đề năm ngoái, kiến thức, ngữ pháp đều bám sát chương trình SGK. Tuy nhiên, trong đề có nhiều từ mới, nếu không có vốn từ vững phong phú, thì sẽ khó khăn trong việc xác định đáp án đúng.

Thí sinh hoàn thành bài môn môn Ngoại ngữ

Theo thầy Nguyễn Thanh Giang – Giáo viên Trường THCS Bạch Liêu, huyện Yên Thành, Nghệ An, đề thi môn Tiếng Anh bám sát cấu trúc hướng dẫn ôn thi, bám sát chương trình đã học, tính phân loại cao, có đẩy đủ bốn mức độ.

“So với đề thi các năm trước đề thi có khó hơn nhưng không nhiều và tôi tin rằng đề này sẽ có khá nhiều thí sinh đạt điểm khá. Phần đọc hiểu về chủ đề về Covid – 19 khó hơn đòi hỏi học sinh phải có kiến thức, vốn từ vựng phong phú. Bài đọc hiểu thứ 2 nói về cuộc sống giữa nông thôn và thành phố thì vừa sức với học sinh với học sinh hơn và các em đã được ôn luyện”, thầy Giang nói.

Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, ngày thi đầu tiên có 67 thí sinh vắng thi. Không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi. Kỳ thì diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Bài viết cùng chuyên mục