T2, 07 / 2021 10:46 chiều | 24H

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành khẳng định, thành tích của đội tuyển Tin học là niềm vinh dự của ngành Giáo dục trong bối cảnh vừa tổ chức dạy và học vừa phải phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc thi Olympic Tin học quốc tế do Singapore đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 19 – 25/6/2021, hai học sinh lớp 11A2, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Bội Châu là Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ (cùng với em Hồ Ngọc Vĩnh Phát, học sinh lớp 12 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên Huế; em Lê Quang Huy, học sinh lớp 12 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã giành Huy chương Bạc.

Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ cùng cô giáo trực tiếp bồi dưỡng Cao Thị Lan Thanh, cô giáo chủ nhiệm Trường THPT chuyên Phan Bội Châu chụp lưu niệm tại lễ đón.

Trước đó, vào cuối tháng 5, tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á do Indonesia tổ chức, Trương Văn Quốc Bảo cũng là một trong hai học sinh của Đoàn Việt Nam tham dự và đạt Huy chương Vàng.

Với ba huy chương Vàng và Bạc tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á và quốc tế của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Bội Châu không chỉ góp phần nâng cao thành tích Đội tuyển Việt Nam mà còn ghi thêm bảng vàng thành tích cho nhà trường và khẳng định vị trí của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Bội Châu trên các đấu trường quốc tế.

Báo cáo về quá trình học tập và rèn luyện của hai em, Trương Văn Quốc Bảo và cô giáo Cao Thị Lan Thanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ nhiệm đội tuyển Tin học cho biết, mặc dù mới học lớp 11 và chỉ trải qua 21 tháng ôn tập và làm quen với môn Tin học nhưng bằng nghị lực, quyết tâm và trí tuệ, các em đã đem đến thành tích cao cho nhà trường và Đội tuyển Tin học Việt Nam.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành khẳng định, thành tích của đội tuyển Tin học là niềm vinh dự của ngành Giáo dục trong bối cảnh vừa tổ chức dạy và học vừa phải phòng, chống dịch COVID-19. Thành tích của các em sẽ tiếp thêm động lực, ý chí hoài bão, quyết tâm của tất cả giáo viên, học sinh và phụ huynh trong tỉnh. Từ những thành tích đã đạt được, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, theo đuổi đam mê và gắn bó dài với lĩnh vực tin học, một lĩnh vực rất đặc

Chú thích ảnh
Hai học sinh Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ và cô giáo trực tiếp bồi dưỡng Cao Thị Lan Thanh, cô giáo chủ nhiệm Trường THPT chuyên Phan Bội Châu chụp lưu niệm cùng các bạn lớp 11A2 tại buổi lễ. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học và Tiếng Anh trong các nhà trường. Ngành Giáo dục tiếp tục quan tâm, đầu tư để học sinh, giáo viên được dạy và học với điều kiện tốt nhất nhằm giữ vững vị thế hàng đầu của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Bội Châu trong hệ thống các trường chuyên trong tỉnh.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã khen thưởng, biểu dương thành tích xuất sắc của 2 học sinh.

Tác giả: Bích Huệ

Nguồn tin: baotintuc.vn

Bài viết cùng chuyên mục