T7, 20/11/2021 6:24 chiều | Duy An

Ngày 20/11 là dịp để học sinh nói lời tri ân thầy cô giáo đã không quản ngày đêm dìu dắt mình học tập. Thế nhưng, năm nay, nhiều địa phương dạy học trực tuyến, sân trường vắng bóng học sinh.

Tri ân thầy,cô giáo qua phần mềm trực tuyến

“Trong hàng chục năm cầm phấn, dịp lễ năm nay sẽ rất đáng nhớ vì cô trò, thầy trò có những cuộc hẹn trực tuyến để chúc mừng, hỏi han nhau”, cô Ngô Thị Thu Hà, Giáo viên -Tổng phụ trách đội Trường THCS Lê Lợi, Tp Vinh ( Nghệ An ) nói.

Theo cô Ngô Hà, với những người gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, mỗi năm dịp 20/11 đều có cảm xúc bồi hồi, cảm động. Các nhà trường thường tổ chức lễ mít tinh chào mừng, không khí thật sự như một ngày hội. Các cô giáo như cô lại mặc áo dài, tô điểm hơn ngày thường đến dự lễ.

Năm nào, cô cũng có được những niềm vui, bất ngờ vì đám học trò mới, cũ ùa đến chúc mừng. Vui nhất là có những học sinh cũ, trưởng thành lâu năm nhưng cứ dịp này lại trở về tìm cô giáo để tâm tình, chia sẻ thành công, khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp. Chừng đó năm đi dạy, có vô vàn kỷ niệm với học sinh . Thành công của từng lứa học sinh khiến mình có động lực, đam mê với nghiệp cầm phấn”, cô Ngô Hà nói.

Năm nay giáo viên không có được không khí ngày lễ như những năm trước. Dù đã xác định tinh thần nhưng cũng không tránh khỏi những hụt hẫng.

Dù Online vẫn ấm áp tình cô, nghĩa thầy

Thầy Trần Việt Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, Tp Vinh ( Nghệ AN ) chia sẻ: Hòa chung không khí kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Liên đội Trường THCS Lê Lợi đã tổ chức cuộc thi: ” Góc học tập của em ” và ” Thầy cô Trong mắt em ” bằng hình thức trực tuyến. Thông qua cuộc thi nhằm rèn luyện cho các em tính cách ngăn nắp, gọn gàng, chuẩn bị góc học tập sạch – đẹp để có kết quả học tập tốt hơn. Nâng cao tinh thần đổi mới sáng tạo trong học tập, thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm, thực hiện tốt phong trào: ” Thiếu nhi Thành phố Vinh thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy”.

Ngoài ra, Cuộc thi là dịp các em học sinh bày tỏ lòng tri ân với Thầy cô giáo, khơi dậy tình yêu đối với mái trường, thầy cô và bạn bè. Nó cũng tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và trải nghiệm góp phần phát triển toàn diện cho học sinh.

Cả tuần nay, được biết các em ghi hình, dựng video, làm thiệp để tặng, tri ân thầy cô với những lời lẽ ngọt ngào như: “Cảm ơn vì cô đã luôn dịu dàng, ân cần với chúng em”, “Nếu hỏi, thành công bắt nguồn từ đâu thì em sẽ trả lời: Từ cô thầy, người mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”… Trong khó khăn, nhận được những tình cảm chân thành, ấm áp của học sinh như vậy các thầy, cô rất cảm động. Thầy giáo Trần Việt Phương -Hiệu trưởng chia sẻ thêm.

Ghi bởi Duy An – Nguồn: THCS Lê Lợi-Tp Vinh

 

 

Bài viết cùng chuyên mục