T4, 07 / 2021 8:49 chiều | 24H

Dù thuộc diện được tuyển thẳng đại học và được đặc cách do tai nạn nhưng Cường vẫn nén đau, quyết tâm đến điểm thi và hoàn thành bài làm của mình.

Trường hợp đặc biệt này là thí sinh Nguyễn Thái Cường – nguyên là học sinh lớp 12 A1 – Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, Nghệ An. Hơn 1 tháng trước, ngày 14/5, khi đang trên đường đi học về, Cường không may bị tai nạn dẫn tới gãy cột sống và xương bàn tay phải.

Cường được mổ cấp cứu và chỉ định mổ đặt nẹp vít cột sống. Chấn thương khiến việc sinh hoạt của Cường trở nên vất vả và có thời điểm em phải nằm tại chỗ. Đó cũng là lúc Cường bước vào những ngày ôn thi cuối cùng của lớp 12.

Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, Cường trở về nhà nhưng em lại bị viêm rò vết mổ và tiếp tục phải nhập viện để mổ lần hai. Sức khỏe của Cường bị giảm sút rất nhiều, cột sống chưa bình phục và Cường thường xuyên bị đau mỏi.

Mặc dù có thể được đặc cách nhưng Cường từ chối để đến phòng thi.

Mẹ của Cường đã gửi đơn trình bày đến Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng với nội dung “cho phép con trai tôi được đưa ghế cá nhân vào để cháu có thể ngồi làm bài thi. Nếu con tôi do sức khỏe không trụ vững được suốt thời gian, xin phép Hội đồng coi thi cho cháu được nghỉ ngơi tại phòng y tế của nhà trường trong khoảng thời gian cho phép”.

Chiếc bàn đặc biệt đó cũng đã được gia đình đưa đến điểm thi trước ngày thi 1 ngày sau khi nhận được sự đồng ý của các thành viên tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Với thành tích liên tục 3 năm liền là học sinh giỏi, Cường đủ điều kiện để xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh. Trường hợp “tai nạn” của Cường cũng có thể được xét đặc cách trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, Cường vẫn quyết tâm đi thi bởi em chỉ có một suy nghĩ đơn giản “12 năm đèn sách, học sinh phải có một kỳ thi quan trọng và em muốn được đi thi để được thể hiện năng lực của mình”…

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

Bài viết cùng chuyên mục