CN, 26/02/2023 3:00 chiều | Duy An

Ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn, Nghệ An có đơn xin thôi giữ chức vụ Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn để xuống làm hiệu phó “vì lý do sức khỏe”.

Ngày 26/2/2023, một lãnh đạo huyện Kỳ Sơn cho báo chí biết, Ban Thường vụ Huyện ủy vừa nhận được đơn thôi giữ chức vụ Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện của ông Phan Văn Thiết. Hiện nay, địa phương đang tiến hành các quy trình để xem xét miễn nhiệm.

“Trong đơn, ông Thiết nêu lý do xin thôi giữ chức vụ là vì sức khỏe yếu. Ngoài ra, ông Thiết cũng bày tỏ mong muốn xin được xuống làm hiệu phó một trường tiểu học trên địa bàn”

Ông Phan Văn Thiết phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ nhận quyết định Trưởng phòng tháng 12/2019 ( Ảnh: GDVN)

Khi trao đổi với các cơ quan báo chí, Ông Phan Văn Thiết xác nhận ông đã gửi đơn xin thôi giữ chức vụ Trưởng phòng. “Vì sức khỏe yếu, không đáp ứng được công việc nên tôi làm đơn xin thôi giữ chức vụ. Chứ không hề liên quan đến trách nhiệm trong sai phạm của trường nào. Hiệu trưởng mà làm sai thì hiệu trưởng phải chịu”.

Được biết, Ông Phan Văn Thiết  sinh năm 1974, được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn kể từ ngày 02/1/2020 với thời gian bổ nhiệm 5 năm .

Trước đó, ngày 22/2/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Hà Thắm Cảnh, nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) để điều tra về tội “Tham ô tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”…

Quá trình xác minh, điều tra, bước đầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn xác định đối tượng Hà Thắm Cảnh (SN 1979), trú tại xã Tà Cạ, nguyên Hiệu trưởng Trường PTDTBT tiểu học Tà Cạ có hành vi tham ô tài sản, chiếm đoạt trái phép tài sản của Nhà nước với số tiền hơn 147,5 triệu đồng và hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, thực hiện các khoản thu trái phép từ học sinh năm học 2021 – 2022 là hơn 76,6 triệu đồng, trong đó chiếm đoạt trái phép số tiền hơn 50,6 triệu đồng.

Ngày 21/2, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng Viện KSND huyện Kỳ Sơn đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Hà Thắm Cảnh để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lâm An  – Nguồn: Tạp chí Nhân lực Nhân tài Việt

Bài viết cùng chuyên mục