CN, 17/06/2018 6:04 chiều | Vi Văn Tới

Diễn biến vụ nhiều giáo viên quỳ lạy, khóc lóc tại Nghệ An hé lộ thông tin bất ngờ: Mặc dù gửi con gái vào đây học một năm, nhưng sau khi xảy ra sự việc, ông Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương) đã lên tiếng phủ nhận sự thật.

Các cô giáo cơ sở Tuổi Thơ làm việc với PV. Ảnh: Lâm Chí Công

Nghịch lý là trong khi nhiều cán bộ lên tiếng khẳng định cơ sở giáo dục Mầm non Tuổi Thơ (thị trấn Thanh Chương, Nghệ An, nơi xảy ra việc nhiều cô giáo quỳ khóc), có nhiều “sai phạm”, “ngoan cố”… thì đông đảo phụ huynh đều ghi nhận, khen ngợi cơ sở này.

Để dẫn chứng, một phụ huynh nêu: Ngay cả con đẻ, cháu của ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cũng được gửi vào đây.

Và nhiều cháu là con đẻ, cháu của cán bộ thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương đều được gửi vào cơ sở Tuổi Thơ.

Con và cháu ruột của ông Nguyễn Văn Vinh trong danh sách của cơ sở Mầm non Tuổi Thơ. Ảnh: Lam ChiCon và cháu ruột của ông Nguyễn Văn Vinh trong danh sách của cơ sở Mầm non Tuổi Thơ. Ảnh: Lam Chi

Tuy nhiên, khi PV gọi điện xác minh việc con và cháu ông học ở đây, ông Nguyễn Văn Vinh- Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương nói: “Mô (không) gửi đó”. PV trao đổi là cả phụ huynh và các cô đều nói như vậy, ông Vinh nói: “Đó là họ nói”, và phủ nhận.

Ngày 15.6, làm việc với cơ sở Mầm non Tuổi Thơ, cô Nguyễn Thị Thùy Dung – giáo viên tại cơ sở này – khẳng định con gái ông Nguyễn Văn Vinh- Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương có học tại đây.

“Tôi cũng là người ở đây. Việc này mọi người chứng kiến, ai cũng biết cả. Không chỉ con anh Vinh, mà con em trai anh ấy (tên cháu là Nguyễn Văn Tuấn K.), cũng gửi tại đây”, cô Dung nói.

Cô Lê Thị Thúy Hòa nói: “Con gái anh Vinh, Chủ tịch thị trấn, được gửi vào cơ sở này vào khoảng đầu năm 2017, do tôi trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng, cháu tên là Bảo A., 4 tuổi. Chúng tôi còn lưu video cháu Bảo A. múa hát”.

Trong danh sách do các cô cung cấp, bé Bảo A đứng thứ 9.

“Làm sao họ có thể nói như trở bàn tay vậy được nhỉ”, một GV khác than thở.

“Nhiều cán bộ công chức cấp xã và huyện đều gửi con vào Tuổi Thơ, vì họ thấy các điều kiện giáo dục ở đây rất tốt. Sau khi xảy ra sự việc đoàn kiểm tra và yêu cầu đình chỉ, nhiều người đã không đưa con đến đây. Có một số người phải nhờ người khác đưa con đến”, ông Đặng Minh Chưởng- chủ cơ sở Tuổi Thơ nói.

“Họ liên tục thông báo, vận động… để cán bộ không còn đưa con em đến đây”, ông Chưởng thông tin thêm.

Theo: QUANG ĐẠI – LAM CHI (Báo Lao động)

 

Bài viết cùng chuyên mục