T3, 21/11/2023 8:22 chiều | 24H

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) thông báo chấm dứt hoạt động của hơn 30 phòng giao dịch kể từ đầu tháng 6/2023, chủ yếu tại Hà Nội và TP. HCM.

SCB ra thông báo đóng cửa 4 phòng giao dịch (PGD) tại Đồng Nai, Đà Nẵng, Gia Lai, Long An trong nửa đầu tháng 11.

Cụ thể, SCB chấm dứt hoạt động của PGD Long Thành – chi nhánh Đồng Nai từ ngày 3/11, chấm dứt hoạt động của PGD Phan Đăng Lưu – chi nhánh Đà Nẵng từ ngày 10/11, chấm dứt hoạt động của PGD Đak Đoa – chi nhánh Gia Lai và PGD Bến Lức – chi nhánh Long An từ ngày 1/11.

Trước đó, vào tháng 10, SCB cũng đóng cửa 16 PGD tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Định và Hải Phòng.

Theo thống kê của VietTimes, từ 1/6 đến nay SCB đã thông báo chấm dứt hoạt động của 33 phòng giao dịch tại nhiều tỉnh, thành, bao gồm: TP HCM (21 PGD), Hà Nội (5 PGD), Hải Phòng (1 PGD), Đồng Nai (1 PGD), Đà Nẵng (1 PGD), Gia Lai (1 PGD) và Long An (1 PGD), Bình Định (1 PGD), Nghệ An (1 PGD).

​​Bên cạnh việc đóng cửa các PGD, từ đầu năm nay, SCB cũng thông báo thay đổi địa điểm đặt trụ sở của một số chi nhánh ở TP.HCM, Đà Nẵng và một số địa phương khác.

SCB được NHNN đưa vào diện kiểm soát đặc biệt từ tháng 10/2022, sau khi nhiều chi nhánh, phòng giao dịch của nhà băng này ghi nhận tình trạng người dân tới rút tiền đồng loạt. Đây là biện pháp nghiệp vụ nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến ngân hàng và hệ thống tổ chức tín dụng.

NHNN cũng đã điều động, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành SCB.

Sau hơn một năm được đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, SCB đang từng bước tái cấu trúc lại hoạt động để đi vào ổn định, bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng và quyền, lợi ích của người gửi tiền./.

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn tin: viettimes.vn

Bài viết cùng chuyên mục