T5, 29/12/2022 8:51 chiều | Duy An

Thị trường bất động sản (BĐS) hiện đang bước vào những tháng cuối năm 2022 – thời điểm được nhiều nhà đầu tư ở Nghệ An kỳ vọng rằng sẽ khởi sắc trở lại. Nhiều dự án hấp dẫn được mở bán đáp ứng đa dạng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Nhiều chính sách hỗ trợ cho Bất động sản

Tỉnh Nghệ An đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm mục đích lành mạnh hóa thị trường bất động sản; trong đó, giao Sở Xây dựng tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 44/2022/NĐ-CP ngày 26/9/2022 của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng quyết định ban hành quy chế phối hợp xây dựng, duy trì hệ thống thông tin, chia sẻ, cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản.

Thành Phố Vinh đang dần trở thành điểm sáng của khu vực Bắc Miền Trung. Ảnh minh hoạ

Cùng với đó, tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế Đông Nam, Cục Thuế tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã, các chủ đầu tư dự án bất động sản, các sàn giao dịch bất động sản thực hiện việc chia sẻ, cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản theo đúng quy định; kết nối, chia sẻ dữ liệu chuyên ngành có liên quan đến nhà ở và thị trường bất động sản theo quy định tại Nghị định số 44/2022/NĐ-CP do mình quản lý với cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, nhiều chính sách của các ngân hàng cũng được nới lỏng, tạo điều kiện tốt nhất cho đầu tư vào BĐS. Tại Nghệ An, hiện nay thị trường bất động sản đang hơi chững lại. So với năm trước, giá bất động sản đang trong tình trạng không tăng, nhưng cũng không giảm mặc dù hàng ngày tại một số địa phương trong tỉnh vẫn có nhiều người đến tìm hiểu thông tin về thị trường bất động sản, hoạt động môi giới bất động sản vẫn hoạt động khá nhộn nhịp diễn ra.

Những dự án đất nền “hiếm hoi”…

Tuy có nhiều chính sách hỗ trợ BĐS, các dự án cũng rất nhiều với đa dạng phân khúc, nhưng với nhu cầu của người dân mua đất nền để xây nhà, đầu tư thì thật hiếm hoi để tìm được một dự án đất nền với vị trí trung tâm, nằm ở lõi dân cư đông đúc, gắn liền với các tiện ích ngoại khu…Tiêu biểu cho những dự án “hiếm hoi” đó, Nghi Phú Homes – được cho là dự án đất nền đáng chú ý cuối cùng tại khu vực trung tâm thành phố Vinh.

Nghi Phú Homes nằm trên mặt đường Trương Văn Lĩnh, gần ngay đại lộ Lê Nin, đường 72m… điểm giao thương đi lại thuận tiện, dễ dàng. Dự án cũng nằm đối diện với UBND xã, gần bệnh viện… Đặc biệt hơn, thời gian qua UBND tỉnh cũng giao Sở Nội vụ xây dựng Đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị TP. Vinh trong đó có nội dung: thành lập 4 phường thuộc TP. Vinh trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 4 xã: Hưng Đông, Hưng Lộc, Nghi Phú, Nghi Đức. Điều này cũng tạo nên nhiều thuận lợi cho khu vực dự án và nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư.

Dự án Nghi Phú Homes đang được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

Khác với các dự án khác trong cùng thời điểm tại Nghệ An, Nghi Phú Homes với diện tích đa dạng, từ 78m2 đến 355m2, phù hợp đầy đủ nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh. Với pháp lý rõ ràng, đã có sổ đỏ từng lô, Nghi Phú Homes hứa hẹn là một “điểm sáng” trong thị trường BĐS Nghệ An trong thời điểm cuối năm 2022. Được biết, hiện nay Công ty CP Địa ốc Phú Hà là đơn vị phân phối chiến lược của dự án, công ty có trụ sở tại Toà nhà Tecco Phúc Thịnh, đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân, TP. Vinh , Nghệ An.

Địa ốc Phú Hà – Một ngôi sao Doanh nghiệp trẻ, uy tín với tiềm lực vững vàng về tài chính, nhân sự đang phát triển dự án Nghi Phú Home

Nguồn: Nguonluc.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục