T7, 15/01/2022 4:59 chiều | 24H

Dự án Trung tâm thương mại và chung cư cao tầng BMC tại đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Hưng Bình, TP. Vinh) xây dựng dở dang, nhếch nhác kéo dài hàng chục năm trời nhưng địa phương không thể xử lý.

Dự án Trung tâm thương mại và chung cư cao tầng BMC tại đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Vinh) đắp chiếu hàng chục năm qua. Ảnh: QĐ

Cách đây hơn 10 năm, Công ty Vật liệu Xây dựng và Xây lắp Thương mại BMC từ thành phố Hồ Chí Minh đến Nghệ An đầu tư. Công ty này đã đăng ký và được chấp thuận đầu tư một số dự án nằm ở vị trí trung tâm đô thị Vinh.

Dự án trên khu đất “siêu vàng” dở dang ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Ảnh: QĐ
Dự án trên khu đất “siêu vàng” dở dang ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Ảnh: QĐ

Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại và chung cư cao tầng BMC khởi công xây dựng từ năm 2006, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2010, do Công ty Vật liệu Xây dựng và Xây lắp Thương mại BMC đầu tư.

Sau nhiều lần điều chỉnh thời gian gia hạn thi công, đến năm 2013, dự án này xây dựng được 11 tầng rồi “đắp chiếu” từ đó đến nay.

Theo quan sát, một số hạng mục công trình đã bắt đầu có tình trạng xuống cấp, nhiều thanh sắt thép bị gỉ sét, treo lơ lửng phía trên đường có thể gây nguy hiểm.

Dự án nói trên thi công dở dang không chỉ gây phiền toái cho người dân địa phương mà còn làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An cho biết đối với dự án nói trên, hiện cơ quan chức năng chưa có giải pháp khả thi để xử lý.

“Đây là dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư đã nộp 100% tiền sử dụng đất, hồ sơ đất đã cầm cố ở ngân hàng, tài sản trên đất là hợp pháp. Chúng tôi đã kiểm tra, rà soát và xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh cùng một số cơ quan khác, nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp” –  ông Nguyễn Trường Giang nói.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: laodong.vn

Bài viết cùng chuyên mục