T3, 19/10/2021 9:23 chiều | 24H

Ngoài cậu con trai út là con chung cùng bà Phương Hằng là vợ hiện tại đang sống cùng thì ông Huỳnh Uy Dũng còn có 3 người con khác cùng vợ cũ, đều đã có sự nghiệp riêng. Trong số đó, người con cả được đánh giá là doanh nhân có tiếng tại Bình Dương.

Trước khi kết hôn với bà Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “Lò vôi”) từng có 3 người con: 2 trai và 1 gái út với người vợ cũ là bà Trần Thị Tuyết. Trong đó, người con trai đầu – Huỳnh Trần Phi Long được ông Dũng tín nhiệm nhất khi trao cho anh vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam và quyết định lấy tên cậu cả đặt cho một công ty mà ông thành lập – công ty Phi Long.

Hiện tại, Huỳnh Trần Phi Long làm Tổng GĐ Công ty CP và Đầu tư KCN Sóng Thần – một trong những danh mục kinh doanh nổi bật của Tập đoàn Đại Nam.

Doanh nhân Huỳnh Trần Phi Long – người con trai cả giỏi giang của ông Huỳnh Uy Dũng 

Con trai cả của ông Huỳnh Uy Dũng từng tâm sự về con đường đến với kinh doanh của mình với báo chí. Anh cho biết sở thích kinh doanh của mình là bắt nguồn ngay từ lúc nhỏ, anh đã được theo cha gặp gỡ khách hàng, bạn bè để bàn bạc chuyện làm ăn nên sớm hiểu được nỗi gian truân của cha mẹ trong quá trình lập nghiệp. Bên cạnh đó, do được nung nấu, tìm tòi từ nhỏ nên anh đã sớm có niềm đam mê với kinh doanh.

Doanh nhân Huỳnh Trần Phi Long chia sẻ: “Gia đình tôi có 3 anh em, tôi là anh cả nên sớm hiểu nỗi gian truân của cha mẹ trong quá trình tạo dựng cơ nghiệp. Vì thế, tôi thấy mình phải có bổn phận gìn giữ, phát triển. Thời còn học tiểu học, tôi thường được cha cho đi theo trong những lần giao du, gặp gỡ bạn bè, thậm chí cả khi bàn bạc, đàm phán chuyện làm ăn… Tôi bị cuốn vào những chuyện làm ăn của “người lớn”, thấy kinh doanh luôn phải tư duy, tìm tòi cái mới, luyện cho mình nhiều đức tính hay như sự bình tĩnh, điềm đạm khi đối mặt với tình huống xấu nhất. Và có lẽ tôi thích kinh doanh từ đó”.

Con trai cả của ông Dũng “Lò vôi” hiện cũng là doanh nhân có tiếng tại Bình Dương - 2

Huỳnh Trần Phi Long (đứng giữa) thừa nhận được ảnh hưởng từ cha, nên anh có niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ

Bên cạnh đó, anh Phi Long cũng không ngại dành nhiều lời có cánh cho cha, anh nói rằng mình cần phải học hỏi nhiều ở cha trong cách kinh doanh vì ông Dũng là người có chí, mạnh mẽ và quyết đoán. Đã quyết làm việc gì thì khó ai ngăn cản được, ngược lại còn thuyết phục được mọi người bằng tầm nhìn sắc bén, anh bộc bạch:

“Tính cách thì tôi đang phải học hỏi nhiều ở cha. Cha tôi là người có chí, mạnh mẽ và quyết đoán. Đã quyết làm việc gì thì dù có ai ngăn cản, dèm pha cũng khó thay đổi. Nhiều dự án của cha tôi bị cho là “điên rồ”, không ít nhân viên, cộng sự hoài nghi nhưng cha tôi vẫn thuyết phục mọi người bằng tầm nhìn sắc bén, có cơ sở và sự tự tin. Ngay cả lúc công việc kinh doanh bế tắc, cha tôi vẫn tạo ra sự an tâm cho những người xung quanh.”

Trước đó, ngày 17/10/2021, vợ cả của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Trần Thị Tuyết đã qua đời tại Bình Dương sau thời gian lâm trọng bệnh, hưởng thọ 68 tuổi.

Và trong buổi giao lưu mới đây cùng vợ là bà Nguyễn Phương Hằng, đại gia Huỳnh Uy Dũng đã có những chia sẻ bất ngờ về người vợ cũ vừa qua đời của mình.

Ông nói: “Ngày hôm nay tôi cũng có về viếng bà xã trước đây. Dù một ngày cũng là vợ chồng. Chuyện vợ chồng cũng là duyên nợ, kể cả tôi đã đi bước thứ hai. Bà xã trước đây của tôi mất, tôi cũng về dặn dò các con của tôi làm sao lo cho chu đáo, báo hiếu cho mẹ. Đây là một ngày cũng liên quan đến chuyện buồn của gia đình. Gia đình mỗi người mỗi kiểu, mỗi người có một hoàn cảnh”.

Trái ngược với sự nổi tiếng của nữ đại gia Bình Dương – Nguyễn Phương Hằng, vợ cũ của ông Huỳnh Uy Dũng – bà Trần Thị Tuyết lại là một người khá kín tiếng, ít chia sẻ những thông tin cá nhân hay hình ảnh lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, tại Bình Dương, gần như những người dân xung quanh KDL Đại Nam ai cũng biết tới bà cũng như tính cách của người phụ nữ đặc biệt này.

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)

Bài viết cùng chuyên mục